Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
HỘI KHUYẾN HỌC XÃ QUẢNG VINH
Ngày cập nhật 01/11/2018
Ảnh Internet

 

 

 

 

 

 

TIẾP TỤC THI ĐUA XÂY DỰNG HỘI VỮNG MẠNH

       Hội khuyến học xã Quảng Vinh ra đời năm 1995. Mục đích ban đầu chỉ để hổ trợ học sinh nghèo vượt khó trong học tập, khen thưởng nhứng học có thành học tập giỏi. Sau một thời gian hoạt động có hiệu quả. Hội đã báo cáo Đảng ủy thành lập Hội khuyến học xã và xây dựng quỹ hội khuyến học.

       Mặc dù lúc này Hội khuyến học Việt Nam chưa thành lập chưa có Điều lệ hội. Song Ban chấp hành đã xác định Hội khuyến học xã là tổ chức tự nguyện của những người có tâm huyết. Hội đã đề ra nhũng nhiệm vụ chính như sau:

       1. Vận động nhân dân trong xã sinh sống tại quê nhà hay xã quê ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học nhằm giúp đỡ hỗ trợ cho học sinh vượt khó, học sinh giỏi, học sinh thi đỗ các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

       2. Giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

       3. Tham gia góp phần vào sự nghiệp xã hội hóa giáo dục.

       Từ khi ra đời Ban chấp hành chỉ có một thầu giáo Hiệu trưởng cấp I, 01 Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã và 01 đồng chí ủy viên làm thư ký kiêm thủ quỹ.

       Hội đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Đến nay sau 23 năm xây dựng Hội đã qua 6 kỳ Đại hội và vừa qua đã tiến hành Đại hội đại biểu Hội khuyến học lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023.

        Về tổ chức hội: Hội có 16 Chi hội, gồm 13 thôn và 3 Chi hội trường học, 45 Ban khuyến học Dòng họ, 1200 Hội viên. Hội đã bầu ra BCH gồm 17 đồng chí, Ban thường vụ 05 đồng chí, Ban kiểm tra 03 đồng chí.

        Về quỹ hội: Đã cũng cố giữ vững nguồn vốn quỹ ở xã là 65 triệu đồng, ở Chi hội thôn 248 triệu đồng, các dòng họ 167 triệu đồng.

        Mỗi năm phát thưởng cho các học sinh trúng tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học ở xã là 11 triệu đồng, các chi hội là 67 triệu đồng, các dòng họ là 54 triệu đồng.

       Quán triệt tinh thần Quyết định 281 của Thủ tướng chính phủ về việc đẩy mạnh học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ và cộng đồng học tập đến năm 2020. Ban chấp hành hội khuyến học xã đã tiến hành các bước: Tổ chức thí điểm ở 02 thôn và 02 dòng họ thành công. Tiếp đó đã tổ chức tập huấn và triển khai nhân rộng toàn xã. Đã có 13 thôn, 1200 gia đình, 32/45 dòng họ và 05 trường học đăng ký xây dựng mô hình.

       Sau Đại hội Đại biểu Hội khuyến học xã nhiệm kỳ 2018-2023. Hội tiếp tục cũng cố xây dựng tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng vốn quỹ đạt 100 triệu đồng để đáp ứng cho việc phát thưởng cho học sinh các cấp, cố gắng để cấp học bỗng cho 1 số học sinh nghèo vượt khó.

       Với tinh thần thi đua, toàn Hội phấn đấu xây dựng hội vững mạnh, theo kịp phong trào của toàn huyện, toàn tỉnh trong thời gian tới.

Nguyễn Sỹ - Phó chủ tịch Hội khuyến học
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.932.587
Truy cập hiện tại 71