Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Chuẩn bị các phương án tốt nhất, đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn
Ngày cập nhật 17/05/2021
 
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu chỉ đạo tại cuộc họp
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu chỉ đạo tại cuộc họp
Đó là chỉ đạo của UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu tại cuộc họp thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh về tình hình triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh vào sáng nay (17/5). Tham dự cuộc họp có UVTW Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Đoàn ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và địa phương. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
 
 

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở nội vụ Bạch Chơn Đông cho biết, trong thời gian qua, Tỉnh đã tập trung, chú trọng công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh; các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch; mở các chuyên trang, chuyên mục, tổ chức tuyên truyền kịp thời, sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

Trên địa bàn toàn tỉnh đã xây dựng các cụm pano ở những điểm trung tâm của tỉnh, của cấp huyện và cấp xã; tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ trách nhiệm, quyền lợi của mình để tham gia bầu cử đồng thời tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện truyền thanh, phát thanh tại các địa bàn dân cư, nhằm góp phần cho cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, thật sự là ngày hội của toàn dân.

Về công tác bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang đã xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án, kế hoạch triển khai lực lượng bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội; tổ chức nắm chắc tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội liên quan đến bầu cử; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, không để phát sinh các “điểm nóng”, phức tạp về an ninh, trật tự, an toàn xã hội; sẵn sàng lực lượng để triển khai việc phòng, chống, khắc phục các tình huống có thể xảy ra trong suốt quá trình chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử, đặc biệt chú trọng bảo đảm an ninh, trật tự tại những địa bàn trọng điểm, khu vực trọng yếu về quốc phòng, an ninh.

Đối với phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị đã thường xuyên theo dõi tình hình, tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện các phương án nhằm kịp thời ứng phó với những tình huống dịch bệnh có thể xảy ra ở một số khu vực trong thời gian chuẩn bị và tổ chức bầu cử, các tình huống phát sinh về y tế có liên quan đến bầu cử. Rà soát và lập, bổ sung danh sách cử tri đối với người đang thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại cuộc họp, các đơn vị cũng đã được nghe dự thảo hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nhằm bảo đảm thực hiện phòng, chống và ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch bệnh Covid-19, phục vụ an toàn cho công tác bầu cử; chủ động ứng phó có hiệu quả với các tình huống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình triển khai các hoạt động bầu cử. Tạo thuận lợi tối đa cho các hoạt động bầu cử để cuộc bầu cử được diễn ra thuận lợi, thông suốt, an toàn, tiết kiệm và đúng luật.

Tại cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhấn mạnh, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực đời sống, xã hội của cả nước và của từng địa phương, đây cũng là đợt vận động và sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Chính vì vậy, các đơn vị phải chuẩn bị các phương án tốt nhất, đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, thật sự là ngày hội của toàn dân.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tổ chức bầu cử bầu cử. Tập trung cao điểm các hình thức tuyên truyền, tăng cường tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tăng cường việc kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở các huyện, thị xã và thành phố Huế và một số đơn vị cấp xã, tập trung ở các khu vực bỏ phiếu. Thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo về Hội đồng bầu cử quốc gia theo quy định.

Đồng thời thực hiện tốt kế hoạch bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội phục vụ cho cuộc bầu cử; bảo vệ an toàn các điểm niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử ứng cử viên; các hoạt động tuyên truyền, cổ động bầu cử và các cuộc tiếp xúc, vận động bầu cử của các ứng cử viên; tổ chức bảo vệ an toàn ngày bầu cử. Tiếp tục rà soát, nắm chắc sự biến động danh sách cử tri, trong đó lưu ý các trường hợp cử tri có yêu cầu đặc biệt, như cử tri ốm đau, già yếu, khuyết tật hoặc cử tri thuộc diện giãn cách, cách ly để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu lưu ý: “Tuy chúng ta đang kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, các đơn vị tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Phải chủ động xây dựng kịch bản cụ thể, chi tiết ở cấp độ cao nhất để đảm bảo triển khai công tác bầu cử trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19”.

www.thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.373.330
Truy cập hiện tại 178