Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Quảng Điền: Đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau bầu cử
Ngày cập nhật 17/05/2021

  
 
Lực lượng công an huyện triển khai đợt ra quân trấn áp tội phạm
Lực lượng công an huyện triển khai đợt ra quân trấn áp tội phạm
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước nhằm lựa chọn và bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự thời gian trước, trong và sau bầu cử, huyện Quảng Điền đã xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp cụ thể, với quyết tâm chính trị cao nhất để bảo vệ thành công cuộc bầu cử trên địa bàn.
 
 

Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20-6-2020 về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác đảm bảo an toàn tuyết đối cho công tác bầu cử. Xác định “bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ tổ chức thành công cuộc bầu cử là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn huyện, UBND huyện đã phân công trách nhiệm cụ thể đối với từng ngành, từng địa phương. Theo đó Công an huyện  hiệp đồng chặt chẽ với Ban chỉ huy quân sự huyện, các cơ quan đoàn thể cấp huyện và địa phương, sự ủng hộ và tham gia tích cực của Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp và nhân dân.  Công an huyện đã xây dựng, ban hành Kế hoạch về công tác đảm bảo an ninh, trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đảm bảo an ninh trước, trong và sau cuộc bầu cử. Với nhiệm vụ, giải pháp: chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, chuyên đề, đối tượng trọng điểm; kịp thời phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động, đối tượng chính trị và các loại tội phạm, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nghiêm trọng về an ninh chính trị. Tổ chức bảo vệ an toàn các hội nghị hiệp thương, các cuộc tiếp xúc của ứng cử viên với cử tri, địa điểm bầu cử, nơi niêm yết danh sách ứng cử viên, hòm phiếu, nơi kiểm phiếu… không để xảy ra phức tạp về an ninh chính trị, cháy nổ, ùn tắc hay tai nạn giao thông làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Đồng Thười Ban chỉ huy công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình bên trong, bên ngoài, tình hình an ninh chính trị nội bộ, an ninh thông tin truyền thông, an ninh xã hội, âm mưu, hoạt động chống phá cuộc bầu cử của các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu; đã có hàng trăm báo cáo, tham mưu với Đảng, Nhà nước, Hội đồng Bầu cử quốc gia, ủy ban bầu cử các cấp những chủ trương, quyết sách về bảo vệ an ninh, lợi ích quốc gia, chỉ đạo xử lý, giải quyết có hiệu quả các vấn đề liên quan đến quá trình lựa chọn, giới thiệu nhân sự ứng cử, công tác tổ chức bầu cử, không để phát sinh phức tạp về ANTT, làm thất bại âm mưu chia rẽ đoàn kết, kích động hoạt động lợi dụng quá trình lựa chọn, giới thiệu nhân sự bầu cử, tổ chức bầu cử để xâm phạm ANTT, chống phá Đảng, Nhà nước; góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường hòa bình, thuận lợi phục vụ tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn  Cường – Trưởng Công an huyện cho biết  “Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử với yêu cầu “bảo đảm ANTT là yêu cầu nghiêm ngặt nhất, chủ động phòng ngừa là chính”, lực lượng Công an huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành liên quan, đặc biệt là lực lượng quân đội, y tế chủ động xây dựng và bố trí thế trận bảo đảm an ninh, an toàn, y tế tại các khu vực bỏ phiếu, đối với từng hòm phiếu. Công an huyện đã xây dựng các phương án bố trí lực lượng, phân công nhiệm vụ cán bộ công an bảo vệ nghiêm ngặt khu vực bỏ phiếu, thùng phiếu; phương án bảo đảm ANTT, điều tiết phân luồng giao thông và phòng, chống cháy nổ...; chủ động phương án bảo đảm ANTT trong tình huống dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Công an xã và người dân tại điểm niêm yết danh sách đại biểu ứng cử xã Quảng Thọ

Bên cạnh đó, Công an huyện đã chỉ đạo các tổ tuần tra kiểm soát còn phối hợp với Công an các xã, thị trấn tổ chức tuần tra, kiểm soát, trên các tuyến đường giao thông liên xã để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, đặc biệt là giao thông nông thôn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ có phương án bảo đảm TTATGT, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp, cũng như bảo vệ việc di chuyển các hòm phiếu từ các địa điểm bỏ phiếu về nơi tập kết cuối ngày. Cùng với các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác tuân thủ pháp luật và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông.

Để đảm bảo ANTT cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. UBND huyện chỉ đạolực lượng công an huyện thường xuyên tổ chức tuần tra đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn huyện. Nắm chắc diễn biến cuộc bầu cử tình hình tư tưởng, của cán bộ, nhân dân trên địa bàn. Kịp thời nắm tình hình, phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật. Công an huyện triển khai các biện pháp công tác, đẩy mạnh tấn công, trấn áp tội phạm và các tệ nạn xã hội trên địa bàn, tăng cường công tác tuần tra vũ trang, tuần tra, kiểm soát ATGT. Đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, quán triệt đến các đơn vị, các cán bộ chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ. Theo số liệu của Ủy ban Bầu cử huyện cho biết, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và H ĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 toàn huyện có 71.752 tham gia bầu cử ở 85 điểm bỏ phiếu của 11 xã thị trấn để sáng suốt lựa chọn những đại biểu quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dan 3 cấp, tỉnh, huyện và xã, thị trấn.

Từ nay đến ngày bầu cử (23-5) Huyện Quảng Điền sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử. Tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng, các cơ quan chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, ban, ngành có liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, giải quyết ổn định tình hình ngay từ cơ sở những vụ khiếu kiện phức tạp, không để các đối tượng lợi dụng kích động chống phá bầu cử. Tổ chức các đợt tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tại các điểm bầu cử, nơi niêm yết danh sách người ứng cử, danh sách cử tri để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật, thành công tốt đẹp ông Trần Quốc Thắng – Tỉnh ủy viên – Chủ tịch UBND huyện  nhấn mạnh.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.373.352
Truy cập hiện tại 176