Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Thông báo về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 và áp dụng biện pháp điều trị tại nhà đối với người nhiễm Covid-19 (F0) không triệu chứng và triệu chứng nhẹ
Ngày cập nhật 11/01/2022
Ảnh Internet

Thực hiện thông báo kết luận số 06/TB-UBND ngày 05 tháng 01 năm 2022của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các cấp;  Công văn số 48/SYT-NVY ngày 05/01/2022 của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế về việc cập nhật đối tượng quản lý, điều trị người nhiễm Covid-19 tại nhà.

Để thực hiện việc “Phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-Covi-2 và định hướng xử trí, cách ly, điều trị” được tổ chức ngay từ Tổ Y tế lưu động, Trạm Y tế xã cho đến các cơ sở thu dung điều trị. UBND xã thông báo hướng dẫn cập nhật đối tượng quản lý, điều trị người nhiễm Covid-19 (F0)không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà như sau:

1. Đối tượng quản lý tại nhà

a. Là người nhiễm COVID-19 (được khẳng định dương tính bằng xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) không có triệu chứng lâm sàng hoặc có triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ: Sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, đâu đầu, đau mỏi cơ, tê lưỡi…

 b. Không có dấu hiệu của viêm phổi hoặc thiếu ô xy, nhịp thở ≤ 20 lần/phút đối với người lớn, SpO2 ≥ 97% khi thở khí trời; không có thở bất thường như: thở rên, rút lõm lồng ngực, phập phồng cánh mũi, thở khò khè, thở rít ở thì hít vào.

c. Tuổi: Trẻ em từ 3 tháng tuổi đến người ≤ 64 tuổi và không có bệnh lý nền, không có dấu hiệu bất thường, đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19, không mang thai. (Danh mục bệnh lý nền quy định tại phụ lục kèm theo).

Tùy thực tế của từng trường hợp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã xem xét, quyết định phù hợp với mức độ bệnh và các đặc điểm sức khỏe khác của người nhiễm COVID-19.

2. Đối với điều kiện phòng cách ly

 Người nhiễm COVID-19 có phòng cách ly riêng và tách biệt với khu sinh hoạt chung của gia đình, có nhà vệ sinh, nhà tắm dùng riêng. Khuyến cáo những người nhà F0 dành vùng không gian riêng cho người F0; phân công một người phù hợp nhất chăm sóc người nhiễm (nếu cần); khuyến khích các hộ gia đình tìm và mượn nhà trống của người thân để cho F0 tiến hành cách ly và điều trị một mình.

3. Đối với BCĐ PCD cấp xã, tổ PCD cộng đồng.

Tổ PCD cộng đồng thực hiện công tác nắm người về địa phương, thực hiện xác minh, xử lý thông tin của công dân trên phần mềm Covid;Phối hợp với thành viên BCĐ phụ trách địa bàn rà soát, thống kê thẩm định điều kiện hộ gia đình để xem xét có đáp ứng được các điều kiện có thể cách ly, điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà.

Đề nghịBan Chỉ đạo PCD Covid-19 xã,Ban điều hành các thôn; Tổ phòng chống dịch cộng đồng, Tổ y tế lưu động tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, không chủ quan lơ là và thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch. Vận động, tuyên truyền người dân chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch, đồng thời quản lý, theo dõi, giám sát việc thực hiện nghiêm các quy định về cách ly, giám sát y tế tại nhà đối với F1; và cách ly điều trị tại nhà đối với  F0không triệu chứng và triệu chứng nhẹ, yêu cầu người ở cùng nhà với F0 không được tiếp xúc với người xung quanh, không rời khỏi nhà khi đang thực hiện cách ly, điều trị,trừ những trường hợp cấp thiết và phải được sự đồng ý của BCĐ PCD cấp xã để tránh trường hợp lây nhiễm chéo trong gia đình và ra cộng đồng.

UBND xã đề nghị BCĐ xã, Ban điều hành các thôn, Tổ phòng chống dịch cộng đồng,Tổ y tế lưu động và toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm túc, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã./.

 

Tập tin đính kèm:
Nguyễn Văn Trường - Bộ phận VH -TT
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.112.124
Truy cập hiện tại 33