Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2022
Ngày cập nhật 06/06/2022
Sóng nước Tam Giang 2022

Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2022 được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Festival Huế năm 2022 gắn với Festival Bốn mùa. Lễ hội diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 17/6 đến ngày 19/6/2022. Các hoạt động chính diễn ra tại khu dịch vực Đông Quảng Lợi.

Tại lễ hội, nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, du lịch sẽ được tổ chức như: Hội chợ Thương mại - dịch vụ ẩm thực; Hội thi ẩm thực Quảng Điền; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của huyện; Hội trại Thanh niên; biểu diễn thả diều trên phá Tam Giang; Hội thi chim Chào mào; đua ghe trên sông Sịa; trưng bày ảnh “Nét đẹp Quảng Điền qua ảnh”; các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức xen kẽ trong 03 ngày tổ chức lễ hội như: thi đấu Bi sắt, Đua ghe, Biểu diễn hò Bả trạo, Trò chơi Bài chòi, … mang đậm bản sắc văn hóa của vùng quê sông nước Quảng Điền.

Ngoài ra, chương trình nghệ thuật tổng hợp đêm khai mạc diễn ra vào lúc 19h30 ngày 17/6/2022 được dàn dựng công phu, với sự tham gia biểu diễn của các diễn viên Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế và các ca sỹ nổi tiếng đến từ Thành phố Hồ Chí Minh như: Vân Khánh, Quách Tuấn Du, Phạm Đăng Khoa… sẽ giúp quý khán giả hiểu rõ hơn về vùng đất và người Quảng Điền qua những ca khúc ngợi ca quê hương.

Đêm lửa trại diễn ra vào tối 18/6/2022, giữa mênh mang sóng nước Tam Giang, dưới ánh lửa bập bùng vang lên những làn điệu dân ca, dân vũ qua những giọng ca ngọt ngào của những đôi “trai tài, gái sắc” hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm và cảm giác mới lạ. Đặc biệt đêm 19/6/2022, với không gian thơ mộng, huyền ảo bên phá Tam Giang sẽ diễn ra chương trình “Đêm thơ giã bạn” với những giọng ngâm thơ đầy trữ tình, lắng đọng qua sự thể hiện của các nghệ sỹ, thi ca trong tỉnh và Câu lạc bộ thơ Tam Giang.

Hãy đến với Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2022 để trải nghiệm những hoạt động vô cùng hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những cảm giác rất thú vị, những giây phút thoải mái, tuyệt vời bên bạn bè, gia đình và người thân!

 

Nguyễn Văn Trường
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 767.642
Truy cập hiện tại 493