Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Năm 2023 ngành Du lịch phấn đấu đón khoảng 3 – 3,5 triệu lượt khách
Ngày cập nhật 11/01/2023

Chiều ngày 09/1, Sở Du lịch tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Dự hội nghị có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; lãnh đạo các địa phương; hiệp hội du lịch; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao Bằng khen của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cho Sở Du lịch
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao Bằng khen của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cho Sở Du lịch
 

Năm 2022, lượng khách du lịch đến Huế phục hồi khá mạnh mẽ sau ảnh hưởng dịch Covid-19, đặc biệt là khách nội địa. Ngành du lịch, các doanh nghiệp du lịch nỗ lực tập trung xây dựng những sản phẩm mới, khai thác tiềm năng thế mạnh vừa phù hợp với tình hình mới. Công tác bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên của ngành được chú trọng. Việc liên kết với các đối tác là các hãng lữ hành, hãng hàng không, cùng các địa phương nhằm phục hồi, khai thác, kết nối lại thị trường khách được quan tâm. Nhiều đoàn Famtrip, Prestrip từ các địa phương trong nước và quốc tế liên tục đến khảo sát nhằm quảng bá, kết nối thị trường du lịch với Huế. Năm 2022, ngành Du lịch đón 2,05 triệu lượt khách, tăng 189% so với năm trước; trong đó có hơn 260 nghìn lượt khách quốc tế; tổng thu từ du lịch đạt hơn 4.500 tỷ đồng, vượt 12,5% kế hoạch. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, nhất là mảng khách sạn, nhà hàng, lữ hành đã dần phục hồi và có các bước tiến triển trong thời gian qua. Tổ chức thành công nhiều sự kiện du lịch như Hội nghị Diễn đàn Du lịch Huế năm 2022 với chủ đề “Du lịch chăm sóc sức khỏe ở tỉnh Thừa Thiên Huế”, tổ chức các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, các ngày hội phục vụ kích cầu du lịch...

Năm 2023, ngành Du lịch Thừa Thiên Huế tập trung nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ xứng tầm là ngành kinh tế mũi nhọn; phấn đấu đón khoảng 3 – 3,5 triệu lượt, trong đó khách nội địa chiếm khoảng 70-80%; tổng thu từ du lịch khoảng 6.000 – 7.000 tỷ đồng.

Trọng tâm năm 2023 là phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ có lợi thế và giá trị gia tăng cao với các sản phẩm mới, đặc thù để tạo sự khác biệt với các tỉnh thành khác bên cạnh sản phẩm văn hóa - di sản, đó là: du lịch chăm sóc sức khỏe, tâm linh, nông thôn, một số lễ hội có tính thu hút khách cao (Lễ hội khinh khí cầu, ẩm thực, thể thao, âm nhạc,...); tiếp tục triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành du lịch, nhất là giải pháp về công nghệ số, chiến lược truyền thông quảng bá du lịch; các chương trình kích cầu du lịch (có chính sách ưu đãi các đoàn MICE, các đoàn tour bay theo tuyến charter mới); xúc tiến đẩy nhanh tiến độ đầu tư và khởi công mới các dự án hạ tầng kết nối các điểm du lịch; xúc tiến đầu tư phát triển hệ thống các trung tâm thương mại, siêu thị, trung tâm mua sắm cao cấp, khu dịch vụ đa chức năng; xúc tiến đầu tư khai thác các đường bay mới từ các thị trường du lịch tiềm năng; kết nối các hãng lữ hành lớn nhằm triển khai các chương trình tour mới đến miền Trung với đích chính là Thừa Thiên Huế...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành Du lịch đã tích cực nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, đề nghị, năm 2023 ngành Du lịch cần tập trung tham mưu các giải pháp, chính sách trong quản lý và phát triển du lịch, đề xuất một số định hướng, triển khai một số hoạt động sự kiện để phục hồi, phát triển du lịch; xúc tiến các đường bay quốc tế đi và đến Huế. Xây dựng thương hiệu điểm đến trên cơ sở phát huy thế mạnh khác biệt về ẩm thực, đầm phá, di sản. Nghiên cứu xây dựng, khai thác các sản phẩm, dịch vụ xoay quanh thương hiệu đặc trưng của địa phương như: “Huế - Thành phố Lễ hội”; “Huế - Kinh đô ẩm thực”; “Huế - Kinh đô áo dài”... để có chiến lược quảng bá, khai thác, phát huy thế mạnh về du lịch Huế.

Phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, nghiên cứu xây dựng các tour, tuyến mới, sản phẩm mới để thu hút khách du lịch như du lịch Hội nghị, hội thảo MICE, du lịch văn hóa tâm linh, du lịch nghĩ dưỡng kết hợp khám, chữa bệnh, du lịch chay; Kết nối, mời các chuyên gia hàng đầu để tư vấn quảng bá thương hiệu du lịch Huế, Festival Huế 2023; xây dựng các sản phẩm du lịch mang thương hiệu Huế gắn với Quần thể di tích Cố đô Huế và Nhã nhạc cung đình Huế, đặc biệt tổ chức thực hiện các lễ hội du lịch nằm trong chuỗi sự kiện...Bên cạnh đó, thúc đẩy công tác lữ hành, quảng bá hình ảnh du lịch Huế; tham gia quảng bá du lịch, sản phẩm Huế tại các sự kiện, hội chợ du lịch ở trong nước và quốc tế. Đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ thông minh, chuyển đổi số trong ngành du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch thông minh; tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng CNTT để triển khai du lịch thông minh như: xây dựng điểm đến thông minh, trải nghiệm thông minh và quản lý du lịch thông minh… Nghiên cứu các App phục vụ du lịch thông minh, hạ tầng du lịch thông minh. Xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh.

Với mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Du lịch, cùng các ngành, địa phương cần tập trung hơn nữa, khắc phục những tồn tại, hạn chế; nỗ lực hơn nữa trong bối cảnh phục hồi du lịch trong trạng thái bình thường mới, bám sát những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp đã nêu để triển khai thực hiện, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của ngành nhằm đạt được những kết quả tốt nhất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng hoa chúc mừng tại hội nghị

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã trao Bằng khen của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022. Đồng thời, Sở Du lịch cũng khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022 (ảnh dưới)

 
 
 
 

 
Nguồn: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.932.501
Truy cập hiện tại 59