Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Quảng Điền
Ngày cập nhật 11/05/2022
Chiều ngày 9.5, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế do bà Nguyễn Thị Sửu, Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc Hội, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền.
02.	Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Đại biểu Quốc hội khóa XV phát biểu tài kỳ họp
02. Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Đại biểu Quốc hội khóa XV phát biểu tài kỳ họp
 
 

Cùng đi có ông Phạm Trường Sơn, Thiếu tướng, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng an ninh Quốc hội, Phó tư lệnh Quân chủng phòng không không quân, Đại biểu quốc Hội khóa XV. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Anh Cầu, UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, cùng đông đủ bà con cử tri xã Quảng thọ.

Tại buổi tiếp xúc Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Ủy viên ủy ban Quốc phòng an ninh Quốc hội, Phó tư lệnh quân chủng phòng không không quân, Đại biểu quốc Hội khóa XV đã báo cáo với các cử tri dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, nêu rõ: Kỳ họp thứ 3, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 05 Luật và 04 Nghị quyết, trong đó có Luật Cảnh sát Cơ động; Luật Thi đua khen thưởng (sửa đổi); Nghị quyết thí điểm về mô hình tổ chức hoạt động lao động, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam; cho ý kiến 06 dự án Luật; xem xét, cho ý kiến các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác

Cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại kỳ họp đông đảo bà con cử tri đã bày tỏ vui mừng trước những thành tựu đạt được của tỉnh, Trung ương trong 5 tháng đầu năm 2022, đồng thời bà con cũng đã có những ý kiến gửi đến Quốc Hội như, tình trạng sạt lở ở sông Bồ đoạn ngang qua xã Quảng Thọ, một số nơi chưa được quan tâm xử lý ảnh hưởng đến sản xuất đời sống của người dân. Các công trình giao thông nông thôn trên địa bàn xã quá thấp đã gây khó khăn cho việc đi lại của người dân trong mùa mưa lũ. Chính sách hỗ trợ thiệt hại do thiên tai đối với sản xuất nông nghiệp thấp. Giá cả vật tư nông nghiệp cao trong khi giá lúa thấp gây thiệt thòi cho nông dân. Cần có biện pháp phân nguồn xả lũ đối với các hồ thủy điện. Khu lưu niệm đại tướng Nguyễn Chí Thanh xuống cấp nghiêm trọng đã làm mất đi phần nào vẻ tôn nghiêm của khu lưu niệm…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Nguyễn Thị Sửu, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Quảng Thọ; khẳng định đây là cơ sở quan trọng để Quốc hội xem xét, xây dựng, ban hành quyết sách sát thực, phù hợp với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân.

 

Nguồn: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 694.306
Truy cập hiện tại 10