Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác chuẩn bị Festival Huế 2022
Ngày cập nhật 23/06/2022
Sáng ngày 22/6, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Festival Huế 2022 tại Quảng trường Ngọ Môn.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra sân khấu tại Quảng trường Ngọ Môn
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra sân khấu tại Quảng trường Ngọ Môn
 
 

Kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ, vị trí tổ chức đêm khai màn Festival Huế 2022 tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao sự tích cực, chủ động trong triển khai các phần công việc phục vụ tuần lễ Festival Huế 2022 của các cơ quan, đơn vị. Đến thời điểm này sân khấu chính đã gần hoàn thiện, các vị trí tổ chức sự kiện hưởng ứng Festival trong và cạnh khu vực quảng trường cũng cơ bản hoàn thành. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các đơn vị cần tập trung rà soát một cách tổng thể, phối hợp chặt chẽ, khẩn trương thực hiện tốt các khâu còn lại. Đồng thời, cần đảm bảo an toàn, chu đáo, có sự vận hành, kết nối hệ thống trong các khâu tổ chức, để tạo nên một không gian đặc sắc, ấn tượng và hấp dẫn trong đêm khai màn festival. 

Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với Hội nhập và Phát triển” diễn ra từ ngày 25 - 30/6 có 8 chương trình chính, gồm: Chương trình Nghệ thuật Khai màn; chương trình biểu diễn hàng đêm của các Đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế; lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”; lễ hội Bia; chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề “Huế - Sài Gòn - Hà Nội”; chương trình quảng diễn “Tuồng Huế, Ngàn xưa âm vọng”; chương trình “Hoàng cung giao hòa” tại Đại Nội và đêm gala giã bạn ngày 30/6 tại cồn Dã Viên. Bên cạnh đó, còn có 30 hoạt động đồng hành, hưởng ứng, các chương trình xã hội hóa, và rất nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng.

 

Sân khấu chính, nơi diễn ra đêm khai màm Festival Huế 2022, công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành

 

Nguồn: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 767.687
Truy cập hiện tại 494