Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 đối với giáo dục trung học
Ngày cập nhật 08/08/2022
Ngày 04/8, tại thành phố Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022- 2023 đối với giáo dục Trung học. Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ, cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ và đại diện lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Sở GDĐT 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đại diện tỉnh Thừa Thiên Huế có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Tại hội nghị
Tại hội nghị
 

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh, năm học qua mặc dù phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức nhưng toàn ngành Giáo dục đã chủ động, linh hoạt thực hiện chương trình, kế hoạch năm học; đặc biệt, đã hoàn thành được 3 mục tiêu về đảm bảo an toàn trường học trong công tác phòng, chống dịch, hoàn thành chương trình năm học theo đúng kế hoạch và hoàn thành mục tiêu chất lượng, kế hoạch năm học đã đề ra. Trong năm học mới, ngành Giáo dục tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm tạo tiền đề để biến tất cả nguồn lực dành cho giáo dục thành chất lượng thật, hướng tới nền giáo dục có chất lượng cao.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ phát biểu khai mạc Hội nghị

 

 

Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học Nguyễn Xuân Thành cho biết, năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức; để đảm bảo chất lượng dạy và học Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kịp thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, cùng với sự nỗ lực, chủ động, linh hoạt của các địa phương, cơ sở giáo dục, toàn quốc đã hoàn thành chương trình năm học 2021-2022 với chất lượng giáo dục được duy trì, cơ bản đạt được mục tiêu đề ra. Kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tiếp tục được duy trì và giữ ổn định so với năm 2021 với tỷ lệ tốt nghiệp 98,57%. Chất lượng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế khá cao. Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia có 2.228 giải, trong đó có 93 giải nhất, 492 giải nhì, 719 giải ba và 924 giải khuyến khích. Tại các kỳ Olympic khu vực, quốc tế năm 2022, 34 lượt học sinh tham gia dự thi và có 34/34 học sinh đạt giải với 12 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng và 5 Bằng khen. Đặc biệt, đội tuyển Olympic Toán học Quốc tế, có một học sinh đạt điểm tuyệt đối 42/42 điểm...

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm cho năm học 2022-2023; trong đó: Đảm an toàn trường học; chủ động, linh hoạt thực hiện chương trình, kế hoạch năm học để sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 và các tình huống bất thường khác; triển khai thực hiện Chương trình GDPT đối với lớp 6, lớp 7 và lớp 10; tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT đối với lớp 8, lớp 9, lớp 11 và lớp 12; bảo đảm hoàn thành chương trình năm học đáp ứng yêu cầu về chất lượng giáo dục trong tình huống có diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và các tình huống bất thường khác. Tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng giáo dục; chú trọng phát triển mạng lưới trường, lớp, đội ngũ nhà giáo và cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục trung học cơ sở. Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới cơ chế quản lý giáo dục; thực hiện quản trị trường học dân chủ, kỷ cương, nền nếp, chất lượng và hiệu quả giáo dục trong các cơ sở giáo dục trung học.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh Thừa Thiên Huế là mảnh đất truyền thống hiếu học, là nơi ươm mầm, góp phần quy tụ và tạo ra bao thế hệ tài năng, nhân tài cho đất nước, là địa phương luôn đứng trong tốp dẫn đầu toàn quốc về chất lượng giáo dục. Đến nay, mạng lưới, quy mô trường lớp được củng cố và phát triển; chất lượng giáo dục được nâng cao theo hướng chuẩn hóa, đồng đều và có tập trung mũi nhọn. Tỉnh Thừa Thiên Huế đang quyết liệt thực hiện mục tiêu đến năm 2030, Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao theo Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Năm học 2021-2022, tuy gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, nhưng Ngành giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Trong đó, nổi bật là Kỳ thi học sinh giỏi trung học phổ thông cấp quốc gia, tỉnh Thừa Thiên Huế đạt 57 giải, có 01 học sinh đạt Huy Chương Bạc Olympic Quốc tế môn Sinh học cùng nhiều sản phẩm sáng tạo khoa học kỹ thuật đạt giải cao trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật toàn quốc 02 năm liền tỉnh Thừa Thiên Huế nằm trong Top 10 các tỉnh, thành phố trong cả nước có tỷ lệ đạt giải cao.

 

Nguồn: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.112.144
Truy cập hiện tại 35