Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi số giữa Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa
Ngày cập nhật 10/08/2022
Chiều ngày 08/8, Đoàn công tác của UBND tỉnh Khánh Hòa do đồng chí Đinh Văn Thiệu, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm trao đổi kinh nghiệm triển khai xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, chuyển đổi số tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn.
Tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc
 
 

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã rất quan tâm và chỉ đạo các sở, ngành triển khai quyết liệt chương trình chuyển đổi số và thúc đẩy việc xây dựng chính quyền số, hướng tới phát triển kinh tế số, xã hội số. Tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoàn thiện các thể chế về chuyển đổi số và nền tảng phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số; từng bước hoàn thiện và tích hợp, liên thông các cơ sở dữ liệu chuyên ngành, tiến hành số hóa các dữ liệu tại các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh và hạ tầng kết nối, hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo an ninh mạng. Bên cạnh đó tỉnh cũng đang tập trung nguồn lực để đầu tư, nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin, trong đó ưu tiên chuyển đổi số đối với các lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh như Y tế, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ, du lịch và nông nghiệp.

Đặc biệt, mô hình dịch vụ đô thị thông minh và nền tảng Hue-S có thể nói là niềm tự hào của Thừa Thiên Huế trong quá trình xây dựng chính quyền điện tử và triển khai chuyển đổi số. Đến nay Hue-S đã có gần 800.000 lượt tải ứng dụng, tương đương 101,3% tổng số dân trên địa bàn tỉnh có sử dụng điện thoại di động thông minh với thời gian sử dụng trung bình 35 phút mỗi người/một ngày. Tính riêng năm 2021, đã có hơn 17.400.000 lượt truy cập. Hue-S cũng đã thu hút hơn 10 Tập đoàn, doanh nghiệp và tổ chức tham gia tích hợp vào Hue-S.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình chia sẻ về chuyển đổi số tại buổi làm việc

Chia sẻ kinh nghiệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cho biết thêm, trong thời gian qua, với sự quyết tâm cao của lãnh đạo tỉnh, sự vào cuộc của các cơ quan, ban, ngành, hiện nay tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được nhiều kết quả nhất định trong công tác cải cách hành chính, ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh. Thừa Thiên Huế được xem là một trong những địa phương trong cả nước đi đầu và là điểm sáng trong xây dựng đô thị thông minh, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), xây dựng Chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp (chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin - ICT index và chỉ số chuyển đổi số -DTI xếp thứ 2 toàn quốc)Nhìn từ thực tế cho thấy, việc xây dựng chính quyền số tại Thừa Thiên Huế đang có nhiều thuận lợi để phát triển; tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, đáp ứng được việc chuyển đổi số toàn diện thì Thừa Thiên Huế còn rất nhiều việc phải làm. Trong thời gian tớitỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực để đầu tư, nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin, trong đó ưu tiên chuyển đổi số đối với các lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh như: Y tế, văn hoá, giáo dục, khoa học công nghệ, du lịch và nông nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành công việc; đào tạo, nâng cao nhận thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức; hướng dẫn, phổ cập kỹ năng số cho người dân đặc biệt là thành viên của Tổ Công nghệ số cộng đồng...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu phát biểu tại buổi làm việc

Trao đổi với lãnh đạo và các ngành liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu đã đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là những kết quả mà tỉnh Thừa Thiên Huế đạt được trong công tác cải cách hành chính, triển khai ứng dụng CNTT xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, nhất là đã triển khai thành công mô hình Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC). Qua đó, việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh… đã đóng góp quan trọng vào công tác thực hiện chuyển đổi số. Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu, những cách làm hay, sáng tạo, đột phá của Thừa Thiên Huế sẽ là kinh nghiệm quý báu để tỉnh Khánh Hòa học hỏi, trao đổi kinh nghiệm góp phần thúc đẩy công tác chuyển đổi số của tỉnh trong thời gian tới.

 

Lãnh đạo hai tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

 

Nguồn: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.913.514
Truy cập hiện tại 65