Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Lãnh đạo UBND tỉnh dự khai giảng năm học mới 2023 – 2024
Ngày cập nhật 05/09/2023
Sáng 05/9, hòa chung không khí ngày khai trường trên khắp cả nước, các trường học trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Để động viên ngành giáo dục bước vào năm học mới, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự khai giảng và chung vui với đội ngũ thầy cô giáo cùng học sinh tại các trường học trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trao cờ thi đua cho Trường THPT chuyên Quốc học Huế
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trao cờ thi đua cho Trường THPT chuyên Quốc học Huế
 
 

*Tại trường THPT chuyên Quốc học Huế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đến dự, chia vui cùng thầy cô giáo, học sinh của trường.

Năm học 2023-2024, Trường THPT chuyên Quốc học Huế đón 420 học sinh khối 10 trúng tuyển vào trường, trở thành học sinh khóa 127.

Những năm qua, Trường THPT chuyên Quốc học Huế đã khẳng định tầm vóc, danh tiếng của một ngôi trường giàu truyền thống. Năm học 2022-2023, các học sinh đã đạt 62  giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia với 2 giải Nhất, 17 giải Nhì, 18 giải Ba và 25 giải Tư, được xếp thứ 7 toàn quốc. Đặc biệt, em Nguyễn Minh Tài Lộc, lớp 12 chuyên lý 1 đạt Bằng khen trong Kỳ thi vật lý châu Á Thái Bình Dương được tổ chức tại Mông Cổ; em Nguyễn Minh Triết, học sinh lớp 11 chuyên lý 1 xuất sắc mang cầu truyền hình lần thứ 6 về cho Thừa Thiên Huế trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do VTV3 tổ chức; em Đậu Nguyễn Thái Bình, lớp 10 toán 1 và em Trần Hoàng Nguyên, lớp 10 anh 1 giành giải Nhì trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia…

 

Năm học 2023-2024, nhà trường tiếp tục triển khai những nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo. Tiếp tục xây dựng và phát triển trường trở thành cơ sở giáo cục có chất lượng cao, nâng cao số lượng, và chất lượng các giải quốc gia, phấn đấu có học sinh tham dự đội tuyển Olympic quốc tế. Nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, theo hướng tiếp cận với trình độ tiến tiến của thế giới. Tăng cường rèn luyện các kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, kỹ năng tranh biện và kỹ năng hội nhập…Tiếp tục phát động các phong trào thi đua nhằm hưởng ứng các chủ trương, nghị quyết của lãnh đạo tỉnh nhằm góp phần xây dựng tỉnh trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025.

Dịp này, Trường THPT chuyên Quốc học Huế cũng vinh dự đón nhận cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT” năm học 2022 – 2023" do UBND trao tặng. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng khen thưởng những học sinh đạt thành tích học tập tốt trước khi bước vào năm học mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng bằng khen cho các học sinh đạt thành tích học tập tốt trước khi bước vào năm học mới.

* Hòa chung với không khí cả nước, hơn 1.650 học sinh Trường THPT An Lương Đông (huyện Phú Lộc) bước vào năm học mới 2023-2024. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đến dự lễ khai giảng năm học mới cùng nhà trường.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT”
năm học 2022 - 2023 của UBND tỉnh cho Trường THPT An Lương Đông

Năm học 2022-2023 trường THPT An Lương Đông tiếp tục khẳng định vị thế chất lượng so với các trường trong toàn tỉnh. Học sinh của trường được vinh danh trong Hội thi học sinh giỏi tỉnh với 39 giải (xếp thứ 8 toàn tỉnh); Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,4 %, có học sinh Đỗ Thị Ngọc Chi đỗ thủ khoa khối C. Học sinh của trường chăm ngoan, lễ phép và có khát vọng vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Môi trường văn hóa trong nhà trường thân thiện, lành mạnh, tích cực. Vị thế của nhà trường từng bước được nâng lên. Tất cả đó là minh chứng cho khát vọng và năng lực của tập thể giáo viên và học sinh THPT An Lương Đông.

Năm học 2023 - 2024, Trường THPT An Lương Đông (huyện Phú Lộc) chào đón 571 học sinh khối 10 được tuyển sinh từ đầu năm. Thầy và trò trường THPT An Lương Đông bước vào năm học mới với mục tiêu trọng tâm là tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh để hình thành những công dân có đủ tri thức, đạo đức và khát vọng cống hiến đất nước. Tập thể cán bộ lãnh đạo, giáo viên, học sinh nhà trường sẽ nỗ lực để tiếp tục duy trì và phát huy các thành tích, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh trống khai giảng năm học mới

Tại lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã trao cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo” năm học 2022 - 2023 của UBND tỉnh cho Trường THPT An Lương Đông. Đồng thời, tặng lẵng hoa chúc mừng lễ khai giảng năm học mới.

* Tại trường Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (huyện Quảng Điền), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã cùng thầy và trò nhà trường hân hoan chào đón năm học mới.

Năm học mới 2023 -2024, trường THPT Nguyễn Chí Thanh vui mừng đón chào 1.430 học sinh toàn trường, trong đó có 478 tấn học sinh khối lớp 10 đầu cấp chính thức trở thành học sinh của trường THPT Nguyễn Chí Thanh. Đây là khóa học thứ 2 tiếp tục thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông mới 2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đánh trống khai giảng năm học mới

Phát huy truyền thống của ngôi trường vinh dự mang tên Đại tướng Nguyễn Chi Thanh - người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên Huế, thời gian qua, nhà trường đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, đổi mới, sáng tạo công tác dạy và học để đạt được những kết quả đáng khích lệ. Năm học 2022 – 2023, chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh của trường tiếp tục được duy trì và tăng hơn so với cùng kì năm trước, đặt biệt là tỉ lệ học sinh khá, giỏi; tỉ lệ học sinh yếu giảm. Toàn trường có: 08 học sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc ở; có 312 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi; có 496 học sinh khối đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Thành tích mũi nhọn tiếp tục được phát huy và khẳng định. Kết quả thi học sinh giỏi cấp Tỉnh đạt 66 giải, trong đó đạt 1 giải nhất, 9 giải nhì, 29 giải ba, 24 giải khuyến khích, tuyển học sinh giỏi của trường xếp thứ 3 toàn tỉnh. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đạt tỉ lệ 99,35 %.

Năm học 2023-2024 là năm học thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu để vượt qua khó khăn của toàn ngành, tiếp tục thực hiện đổi mới GDDT, thực hiện chương trình GDPT mới 2018 ở lớp 10,11. Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, toàn trường tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm để triển khai hiệu quả các mục tiêu năm học 2023-2024.

Tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Nguyễn Chí Thanh có một năm học mới tràn đầy năng lượng và đạt được nhiều thành tích tốt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh trao giấy khen cho các học sinh có thành tích xuất sắc
 trong năm học 2022-2023 của trường THPT Nguyễn Chí Thanh

 

* Tại Trường THPT Hai Bà Trưng,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã đến dự và đánh trống khai giảng.

Năm học 2022–2023, Trường THPT Hai Bà Trưng đã tiếp tục duy trì và phát huy tốt truyền thống giáo dục toàn diện của mình với 97,7% học sinh khá giỏi; dẫn đầu khối phổ thông các môn văn hóa với 123 giải học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2022; 100% học sinh khối 12 đỗ tốt nghiệp…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2023-2024, nhà trường đón 589 học sinh lớp 10 với điểm chuẩn nhập trường cao nhất tỉnh. Đồng thời, trường tiếp tục áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho khối 11. Và duy trì, phát huy những thành tích đã đạt được là nhiệm vụ mà chúng ta phải thực hiện thành công.

Dịp này, nhà trường chính thức phát động thi đua trong toàn thể cán bộ, giáo viên và các học sinh mừng năm học mới, năm học đã được Bộ GD&ĐT xác định nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương tặng hoa chúc mừng năm học mới tại trường THPT Hai Bà Trưng

 

Nguồn: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.927.738
Truy cập hiện tại 1.452