Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Quảng Điền gặp mặt và trao quà chương trình Mẹ đỡ đầu – Nuôi dưỡng ước mơ
Ngày cập nhật 13/11/2023
Ông Trần Quốc Thắng – TUV, Bí thư Huyện ủy Quảng Điền phát biểu tại chương trình
Ông Trần Quốc Thắng – TUV, Bí thư Huyện ủy Quảng Điền phát biểu tại chương trình
Sáng ngày 12/11, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quảng Điền phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Nuôi dưỡng ước mơ”, giao lưu, kết nối hỗ trợ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 
 

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN huyện đã nỗ lực kết nối và nhận được sự hỗ trợ lớn từ các đơn vị, tổ chức thiện nguyện hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ em mồ côi. Tại Chương trình Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp Hội LHPN huyện trao học bổng và các phần quà cho 93 trẻ em mồ côi. Các em được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ niềm vui, khó khăn trong cuộc sống cùng với các cha, mẹ đỡ đầu và , có những trải nghiệm vui vẻ bên nhau, cỗ vũ tinh thần cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha/mẹ vươn lên trong cuộc sống và học tập. Chương trình đã trao tặng 1 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng, 18 chiếc xe đạp và 18 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất cho 18 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao 75 suất quà hỗ trợ các trẻ em của chương trình “mẹ đỡ đầu” với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng, các em nhận 5 tháng, và 93 suất quà gồm bánh sữa, vé xem phim cho các em, tổng trị giá quà tặng đợt này hơn 200 triệu đồng.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu ” tại huyện Quảng Điền đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của nhiều tập thể và cá nhân, trong hơn 2 năm qua, trên địa bàn huyện đã có hơn 125 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được nhận đỡ đầu. Những buổi gặp mặt giữa các mẹ đỡ đầu và các con đã và đang là niềm động viên khích lệ to lớn để các con có động lực vươn lên vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích trong học tập.

Trao tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn

 

Trao tặng các suất quà của các cha mẹ nuôi gửi đến các em mồ côi

 

Nguồn: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.932.505
Truy cập hiện tại 61