Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Mít tinh hưởng ứng ngày Quốc tế và ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2024
Ngày cập nhật 26/06/2024
Tại buổi lễ mít tinh
Tại buổi lễ mít tinh
(CTTĐT) - Sáng ngày 26/6, UBND tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2024 với chủ đề "Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy". Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố Huế.
 
 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực không biết mệt mỏi, không quản ngại khó khăn, gian khổ của các lực lượng chuyên trách phòng, chống tội phạm ma túy, lực lượng làm công tác cai nghiện ma túy, điều trị nghiện ma túy của Công an, Quân đội, Hải quan, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng với các các sở, ngành có liên quan đã luôn đồng hành, chia sẻ nỗ lực trong công tác phòng, chống ma túy, đặc biệt đã có rất nhiều cán bộ, chiến sĩ ngày đêm và ngay tại lúc này đây đang phải đối mặt với hiểm nguy của tội phạm ma túy để góp phần giữ vững an ninh, trật tự, Vì một Thừa Thiên Huế an ninh, an toàn, phát triển và hạnh phúc của Nhân dân.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 1.200 người nghiện và người sử dụng trái phép chất ma túy (hơn 400 người nghiện và gần 800 người sử dụng). Người nghiện, người sử dụng ma túy là nguồn gốc các loại tội phạm. Đáng báo động, có tình trạng một bộ phận giới trẻ nhận thức rằng ma túy tổng hợp chỉ là chất kích thích gây cảm giác hưng phấn tức thời, không gây nghiện, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe... Công tác phối hợp giữa gia đình, Nhà trường và xã hội mà trực tiếp là các cơ quan có liên quan phòng, chống đấu tranh tội phạm ma túy còn chưa chặt chẽ; khi đã phát sinh tội phạm và tệ nạn ma túy, lực lượng Công an chỉ giải quyết ở phần “ngọn”, chứ nguồn gốc là phòng ngừa ngay trong mỗi gia đình, ngay trong tầng lớp Nhân dân, Thanh thiếu niên,... chưa thực sự được chú trọng nên nguy cơ phát sinh, phát triển tệ nạn ma túy là rất cao.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh, hoàn thành chỉ tiêu không tăng số lượng người nghiện tại các xã, phường, thị trấn, góp phần quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương. Với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy” tại buổi lễ Mít tinh quan trọng ngày hôm nay, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, trước hết là người đứng đầu phải nhận thức đầy đủ vai trò, trách nhiệm và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, giải pháp, huy động sức mạnh của hệ thống chính trị tham gia công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Quán triệt đến 100% cán bộ, đảng viên đơn vị mình nhận thức đầy đủ, sâu sắc về công tác phòng, chống ma túy với quan điểm, mục tiêu cao nhất “nói không với ma túy”, gắn trách nhiệm của Thủ trưởng, người đứng đầu các cấp, các ngành nếu để xảy ra tình trạng tội phạm và tệ nạn ma túy tại đơn vị, địa phương mình diễn biến phức tạp.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, vừa cấp bách, vừa thường xuyên, liên tục và lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ, quyết liệt, quyết tâm rất cao và cần có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị - xã hội. Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện và quản lý sau cai, làm giảm số người nghiện ma tuý mới. Quản lý chặt chẽ người nghiện ngoài xã hội; Ưu tiên hơn một bước để tăng cường triển khai các chính sách xóa đói, giảm nghèo, tạo điều kiện để người nghiện, người sử dụng vay vốn, hỗ trợ giống vật nuôi, cây trồng, phát triển kinh tế, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện giúp họ có thu nhập ổn định hòa nhập cộng đồng; Xóa bỏ, triệt tiêu nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm và tệ nạn ma túy, nhất là tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, dịch vụ nhạy cảm,...

Đông đảo lực lượng tham dự lễ mít tinh

Qua đó, tiếp tục làm tốt công tác chặn cung, chặt đứt nguồn cung ma túy từ ngoài thẩm lậu, thâm nhập vào địa bàn tỉnh, phát huy vai trò nòng cốt, đi đầu các cơ quan chuyên trách, đặc biệt là vai trò chủ trì công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy của lực lượng Công an nhân dân, Bộ đội Biên phòng, Hải quan. Phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, chủ động nắm tình hình từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở, đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy; thực hiện đồng bộ các biện pháp chuyển hóa địa bàn phức tạp về ma túy; triệt xóa các điểm, tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, cảnh báo toàn xã hội, tạo nên một chiến dịch truyền thông mạnh mẽ về công phòng, chống ma túy với mục tiêu xây dựng “địa bàn cấp xã sạch ma túy, cấp huyện sạch ma túy” theo đúng tinh thần Kế hoạch 302 về nhân rộng công tác chuyển hóa ma túy của Ủy ban nhân dân tỉnh. Đổi mới, đa dạng hóa phương thức thông tin, tuyên truyền, ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Tỉnh đến cơ sở, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các sở, ngành, địa phương và sự tham gia, ủng hộ của đông đảo các tầng lớp Nhân dân, chúng ta sẽ đoàn kết một lòng từng bước đẩy lùi hiểm họa ma tuý ra khỏi đời sống xã hội, tất cả phấn đấu “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kêu gọi toàn thể cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, tổ chức và toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy qua các kênh thông tin của lực lượng chức năng (Đường dây nóng Công an tỉnh, HueS, Trang Thông tin điện tử, hòm thư tố giác tại Công an các địa phương...), góp sức mình vào công cuộc phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh nhà, đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Diễu hành tuyên truyền qua các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Huế

Ngay sau buổi lễ, các lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân đã tham gia diễu hành tuyên truyền qua các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Huế.

 

Nguồn:thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.946.306
Truy cập hiện tại 824