Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã Quảng Vinh tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương nhân kỷ niệm 77 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2022)
Ngày cập nhật 31/08/2022

Nhân dịp kỷ niệm Kỷ niệm 77 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công (19/81945-19/8/2022) và ngày Quốc khánh nước CHXHCNVN 02/9/1945-02/9/2022). Thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" và để tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng vì độc lập tự do của dân tộc; Sáng nay, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã Quảng Vinh tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại nhà bia ghi danh liệt sỹ xã.

Tham dự lễ dâng hoa, dâng hương có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực Đảng uỷ, thường trực HĐND, Thường trực UBND, Thường trực UBMTTQ VN xã. Các đồng chí Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể xã, các đồng Ban Công an xã, BCH quân sự xã, các đồng chí Thủ trưởng cơ quan trường học, Trạm y tế, HTX nông nghiệp; các đồng chí là Bí thư, Thôn trưởng trên địa bàn xã và toàn thể cán bộ cơ quan UBND xã Quảng Vinh.

                                                                   (Lãnh đạo xã dâng hương)

Cách đây 77 năm, ngày 02/9/1945, tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội), trước quốc dân đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời, trịnh trọng đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố với thế giới: Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời - mở đầu một kỷ nguyên mới cho dân tộc: Kỷ nguyên Độc lập, Tự do.

Để viết lên những trang sử vẻ vang và hào hùng trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm để giành độc lập – tự do và thống nhất đất nước, với ý chí “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Cách Mạng Tháng Tám thành công lập ra “Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà”. Vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu triệu những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam ta, trong đó có cả các anh hùng của chính quê hương xã Quảng Vinh đã anh dũng hy sinh và hiến dâng trọn tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho Đất Nước, cho dân tộc Việt Nam.

 

 

Nguyễn Văn Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.933.104
Truy cập hiện tại 120