Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Quảng Vinh chủ động các phương án ứng phó với siêu bão NORU
Ngày cập nhật 26/09/2022

                                                                                     (Hội nghị trực tuyến)

Thực hiện Công điện số 03/CĐ-UBND, ngày 24/9/2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc chủ động ứng phó với bão Noru; Sáng ngày 26/9/2022, UBND xã đã tham gia cuộc họp trực tuyến với UBND huyện. Tham dự có các đ/c lãnh đạo UBND xã, Hiệu trưởng các trường học, Giám đốc các HTX và các thành viên BCH PCTT và TKCN xã và các công chức được phân công phụ trách.

Sau cuộc họp trực tuyến, để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do bão lụt, gây ra đ/c Lương Nguyễn Thành Tâm ( CT.UBND xã, Trưởng BCH PCTT và TKCN xã) đã tổ chức họp triển khai một số nội dung quan trọng cấp bách cần thực hiện:

1. Chủ động, thường xuyên cập nhật thông tin về cơn bão Noru để có biện pháp ứng phó kịp thời các trường hợp có thể xãy ra. Các thành viên Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và cán bộ công chức được phân công phụ trách địa bàn chủ động phối hợp với các đồng chí Thôn Trưởng các thôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động người dân ứng phó trước tình hình diễn biến phức tạp bão Noru.

2. Đề nghị các đơn vị khẩn trương tiến hành rà soát phương án phòng chống bão lụt để triển khai thực hiện, có phương án di dời, sơ tán người dân, tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm.

3. Đề nghị bà con nhân dân tiến hành chặt tỉa cành cây, giằng chống nhà cửa trong điều kiện an toàn. Chủ động phòng tránh bão lụt, dự trữ lương thực, thực phẩm bảo đảm dùng từ 05-07 ngày trở lên và chuẩn bị các điều kiện cần thiết như xăng, dầu để đề phòng mất điện trong thời gian bão, lụt xãy ra.

4. Các Trường học khẩn trương gia cố đảm bảo an toàn cho cơ sở vật chất trường học. Theo dõi sát diễn biến của bão lụt và chỉ đạo của cấp trên để cho học sinh nghỉ học đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên.

5. Các HTX, thôn kiểm tra hệ thống đập bao, đê điều có nguy cơ sạt lở, để bảo vệ công trình hạn chế mức thấp nhất do mưa lũ gây ra, vận động nhân dân tiến hành thu hoạch sắn, ràu màu ở vùng thấp trủng.

6. Yêu cầu các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc sẵn sàng ứng phó với bão lụt, kịp thời báo cáo tình hình về Ban chỉ huy PCTT và TKCN xã (qua Văn phòng UBND xã) để có kế hoạch chỉ đạo, xử lý các tình huống có thể xãy ra.

7. Đài Truyền thanh xã và các thôn thực hiện việc thông báo liên tục trên hệ thống truyền thanh để cán bộ và nhân dân biết về tình hình diễn biến cơn bão Noru để chủ động phòng tránh.

 

 

Hoàng Thanh Tùng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.373.398
Truy cập hiện tại 192