Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
QUẢNG VINH TƯNG BỪNG NGÀY HỘI “ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC” NĂM 2022
Ngày cập nhật 15/11/2022

Từ ngày 06/11 đến ngày 14/11 các thôn trên địa bàn xã Quảng Vinh đã tổ chức thành công Chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2022) và Ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022.

Đây là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời tổng kết 5 nội dung thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, mô hình thôn “Không có tội phạm và tệ nạn xã hội”. Qua đó, để biểu dương, ghi nhận những tập thể, hộ gia đình, cá nhân là những tấm gương tiêu biểu đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước và phát động phong trào thi đua năm 2023.

Đến dự tại ở các thôn, các đồng chí lãnh đạo đã phát biểu chung vui với bà con nhân dân, đồng thời chúc mừng những kết quả mà các thôn đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn trong thời gian tới cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời đề nghị ban Công tác mặt trận các thôn tiếp tục cổ vũ, động viên các hộ gia đình nỗ lực phấn đấu chung tay xây dựng nếp sống văn hoá ở khu dân cư mình - tình làng nghĩa xóm luôn đoàn kết để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn; giữ vững lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, không để các thế lực thù địch, kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, kích động, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương Quảng Vinh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trong dịp này, Chủ tịch UBND xã đã ký quyết định công nhận các thôn đạt tiêu chuẩn thôn “An toàn về an ninh trật tự” năm 2022: 13/13 thôn đạt 100%; Danh hiệu “Thôn văn hoá” năm 2022: 13/13 thôn đạt 100% và “Gia đình văn hoá” 2462/2543 gia đình đạt 96%. Dịp này UBMTTQVN xã đã trao các phần quà đến những hộ gia đình khó khăn, các em học sinh khó khăn học giỏi.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN xã đã kết nối với Đại đức Thích Huệ Trọng: Uỷ viên phật giáo Quốc tế Trung ương GHPG Việt Nam trao 06 xuất quà tại thôn Cổ Tháp và nhận đở đầu cho cháu Cao Thị Bích Thuỷ ở tại thôn Cổ Tháp, học sinh lớp 4 ở trường TH Số 2 Quảng Vinh, có hoàn cảnh khó khăn và thuộc diện hộ nghèo.

Bên cạnh phần lễ được tổ chức trang trọng thì phần hội diễn các hoạt động văn hoá sôi nổi tạo không khí “thi đua” giữa các xóm, các đội trong thôn đem đến không khí đầm ấm, hòa thuận của tình làng, nghĩa xóm tạo không khí vui tươi phấn khởi, được đông đảo nhân dân hưởng ứng.

Một số hình ảnh tổ chức hội diễn tại các thôn:

* Đua ghe tại thôn Thanh Cần-Trọng Đức

* Kéo co tại thôn Đông Lâm và Đức Trọng

UBMTTQ Việt Nam xã Quảng Vinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.373.370
Truy cập hiện tại 183