Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Đảng ủy Quảng Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết giưã nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ xã, tình hình thưc hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023
Ngày cập nhật 25/07/2023

Thực hiện chương trình công tác của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy năm 2023. Sáng ngày 17/7/2022, Đảng ủy Quảng Vinh tiến hành tổ chức Hội nghị Đảng bộ để thông báo kết luận Hội nghị BCH Đảng bộ khóa XIV về sơ kết giưã nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ xã, tình hình thưc hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp chủ yếu để tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐH Đảng bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Đến tham dự HN có các đ/c đại diện các Ban, văn phòng huyện ủy. Đ/c Hồ Tịnh Ân: Phó Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Đảng bộ, CT.HĐND xã, cùng các đ/c trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND - UBND, UBMT, các đoàn thể xã, các đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ và gần 200 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Tại Hội nghị đã thảo luận Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV, Tờ trình về việc đề nghị điều chỉnh chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện tại Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Qua gần 03 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, chúng ta vẫn phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức đan xen, nhất là ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các đợt thiên tai, bão lụt xảy ra liên tiếp, dịch bệnh, đại dịch Covid 19… ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình thực hiện. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND huyện và sự giúp đỡ của các phòng, ban cấp huyện; Đảng bộ đã cùng với hệ thống chính trị và nhân dân xã Quảng Vinh quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức phấn đấu giành được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực: Các chương trình, công trình trọng điểm và các nhiệm vụ chủ yếu mà Đại hội đề ra đã và đang được triển khai tích cực, có 5/10 chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch; Chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu được chú trọng; Tổ chức thực hiện tốt công tác huy động và sử dụng các nguồn lực để phát triển cơ sở hạ tầng, đảm bảo đồng bộ, phục vụ tốt hơn yêu cầu phát triển sản xuất và dân sinh, góp phần tích cực thay đổi diện mạo xã. Kinh tế tiếp tục ổn định và có bước tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch tích cực; các ngành, các lĩnh vực và các thành phần kinh tế được duy trì, ngày càng đa dạng và có bước phát triển. Lĩnh vực văn hóa xã hội có những chuyển biến, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Hệ thống chính trị từng bước được củng cố, hiệu lực, hiệu quả hoạt động được nâng lên; công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Đảng, nhà nước được chú trọng; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên được nâng lên. Khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường.

 

VP Đảng ủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.717.478
Truy cập hiện tại 14