Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Trưng bày-triển lãm cây kiểng, phong lan ba miền
Ngày cập nhật 23/06/2022
Trong khuôn khổ các hoạt động Festival Huế 2022, ngày 20/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Khai mạc Trưng bày-Triển lãm cây kiểng, phong lan ba miền và nghệ thuật đá tại vườn thượng uyển Thiệu Phương, Cơ Hạ và Phủ Nội Vụ khu vực Đại Nội Huế. Đến dự khai mạc triển lãm có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ.
Nghi thức cắt băng khai trương
Nghi thức cắt băng khai trương
 
 

Triển lãm cây kiểng, phong lan ba miền là ngày hội phô diễn hương sắc và dáng vẻ của thiên nhiên qua bàn tay tạo tác khéo léo của những nghệ nhân sinh vật cảnh.

Không gian vườn Thiệu Phương, Cơ Hạ và Phủ Nội Vụ rực rỡ sắc màu với sự hiện diện của hơn 500 tác phẩm bonsai, 300 tác phẩm phong lan và 150 tác phẩm đá cảnh. Đặc biệt là sự hiện diện của những loài lan quý hiếm, như: Xanh Huế, Giả Hạc... Đây là tác phẩm của 150 nghệ nhân, nhà sưu tập đến từ 16 câu lạc bộ của các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Du khách đến tham quan triển lãm

Ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, triển lãm nhận được sự quan tâm, tích cực tham gia của các câu lạc bộ cây kiểng, các hội hoa lan cùng các nghệ nhân đến từ nhiều địa phương ở cả ba miền đất nước với nhiều tác phẩm đặc sắc.

Triển lãm nhằm phát huy không gian cảnh quan vườn Cơ Hạ và vườn Thiệu Phương. Với triển lãm này, du khách được chiêm ngưỡng một không gian cảnh quan thơ mộng của vườn Thượng uyển, đắm mình trong sắc màu rực rỡ của các loài phong lan đầy đủ sắc, hương cùng nhiều loài cây kiểng đẹp, độc đáo, lạ mắt, đặc trưng cho mỗi vùng miền.

Trong khuôn khổ triển lãm, các nghệ nhân cũng có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm qua diễn đàn trao đổi kinh nghiệm và hoạt động đề mô tác phẩm cây kiểng, tạo thêm sự gắn kết và giúp nâng cao kỹ năng tay nghề. Chương trình Triển lãm cây kiểng, phong lan được diễn ra đến ngày 25/6/2022

 

Nguồn: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 767.632
Truy cập hiện tại 493