Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tiếp xã giao Giám đốc Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam
Ngày cập nhật 14/09/2023

Chiều ngày 13/09, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp xã giao Bà Aler Grubbs, Giám đốc Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam và đoàn công tác trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng quà lưu niệm cho Bà Aler Grubbs, Giám đốc Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng quà lưu niệm cho Bà Aler Grubbs, Giám đốc Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam
 
 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của bà Aler Grubbs-Giám đốc Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam và đoàn công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời gửi lời cảm ơn về những chương trình, dự án hợp tác và hỗ trợ của USAID tại địa bàn Thừa Thiên Huế trong thời gian qua; tỉnh Thừa Thiên Huế luôn ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất để USAID tổ chức các chương trình hoạt động tại địa phương và phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội và đảm bảo an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong muốn USAID mở rộng các chương trình hợp tác trên nhiều lĩnh vực như văn hóa, y tế, giáo dục, môi trường; nhất là trong hỗ trợ cho những người khuyết tật, người yếu thế, hỗ trợ người bị phơi nhiễm chất độc da cam Dioxin và các hoạt động liên quan đến bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu; hỗ trợ tăng cường năng lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để hội nhập phát triển kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp chặt chẽ để USAID tổ chức các chương trình hợp tác, đóng góp chung vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ . Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với USAID triển khai các dự án, hoạt động ứng phó BĐKH, bảo vệ môi trường, nhằm giảm sử dụng và tái chế rác thải nhựa, giảm phát thải khí nhà kính; hợp tác triển khai các mô hình về tái chế rác thải. Hy vọng, bà Aler Grubbs và đoàn công tác sẽ có được những trải nghiệm và cảm nhận về một thành phố thân thiện, thành phố du lịch, xanh - sạch – sáng, trên chặng đường xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố Trực thuộc Trung ương.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bà Aler Grubbs, Giám đốc USAID tại Việt Nam bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành trong chuyến công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Bà Aler Grubbs cho biết, USAID là tổ chức thuộc Chính phủ Hoa Kỳ, một trong những nhiệm vụ của USAID tại Việt Nam là thực hiện các chính sách và hỗ trợ của Chính phủ Hoa Kỳ trên các chương trình như: hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và thương mại, giáo dục, môi trường, biến đổi khí hậu; hỗ trợ thực hiện các dự án nâng cao năng lực cho người khuyết tật, người dễ bị tổn thương. Thời gian qua, USAID đã hỗ trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế để triển khai nhiều dự án liên quan đến chăm sóc y tế, hỗ trợ người khuyết tật, giảm thiểu tác động của môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học.

Thời gian tới, Giám đốc USAID tại Việt Nam Aler Grubbs, mong muốn được hợp tác và triển khai các hoạt động trực tiếp nhằm nâng cao năng lực cho người khuyết tật, tạo cơ hội cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh có tiếng nói của mình, được tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Đồng thời, tiếp tục triển khai các dự án về giảm thiểu tác động của môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học; dự án Thành phố sạch đại dương xanh. Giám đốc USAID tại Việt Nam Aler Grubbs bày tỏ ấn tượng về vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên và sự phát triển của Thừa Thiên Huế trong thời gian qua, hy vọng sẻ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong thời gian đến.

Lãnh đạo tỉnh, cùng các đại biểu và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm

 

Nguồn:thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.279.378
Truy cập hiện tại 98