Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Nhiều sự kiện, chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế năm 2024
Ngày cập nhật 26/06/2024
Các đại biểu tham quan triển lãm mỹ thuật “Nét đẹp áo dài Huế” và không gian thực nghiệm nghề may Áo dài
Các đại biểu tham quan triển lãm mỹ thuật “Nét đẹp áo dài Huế” và không gian thực nghiệm nghề may Áo dài
(CTTĐT) - Chiều ngày 24/6, tại 15 Lê Lợi, thành phố Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Khai mạc Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế năm 2024 và Triển lãm mỹ thuật “Nét đẹp áo dài Huế”, Không gian thực nghiệm nghề may Áo dài. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; cùng đông đảo nghệ nhân, người yêu nghệ thuật và du khách.
 

Khởi xướng từ năm 2020, Sở Văn hóa và Thể thao lần đầu tiên cùng các cơ quan, đơn vị và người dân tổ chức thành công Ngày hội áo dài cộng đồng Huế 2020. Sự kiện này tiếp tục được tổ chức thành công trong những năm qua; đặc biệt từ sau khi Đề án “Huế - Kinh đô Áo dài” chính thức được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 678/QĐ-UBND ngày 29/3/2023, khẳng định tính đúng đắn trong công cuộc phục hưng Áo dài truyền thống  - “Quốc phục” Việt Nam. Quyết định là văn bản có tính pháp lý cao nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế, thể hiện quyết tâm của Tỉnh trong việc thực hiện Đề án “Huế kinh đô Áo dài”, làm cơ sở để các cấp các ngành, các địa phương của tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung mọi nguồn lực để triển khai một cách chủ động và hiệu quả.

Các đại biểu tham quan triển lãm mỹ thuật “Nét đẹp áo dài Huế” và không gian thực nghiệm nghề may Áo dài

Tại tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế năm 2024 diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 30/6/2024 với nhiều sự kiện, hoạt động nghệ thuật đặc sắc gồm: Phát động Tuần lễ Áo dài cộng đồng, đồng thời khai mạc Không gian thực nghiệm nghề may và Triển lãm mỹ thuật “Nét đẹp áo dài Huế”. Lễ dâng hương và tri ân Chúa Nguyễn Phúc Khoát và Hoàng đế Minh Mạng; Tọa đàm và Giới thiệu sách “Áo dài truyền thống - Hành trình trở lại” và Chương trình nghệ thuật cộng đồng “Hà Nội - Huế - Sài Gòn”. Triển lãm ảnh “Áo dài đương đại 3 miền hội tụ” và Chương trình cộng đồng “Áo dài Việt Nam với Hanbok Hàn quốc”. “Vũ điệu Áo dài”. Diễu hành “Áo dài trên đường quê”, “Dân vũ và Áo dài” và chương trình nghệ thuật “Áo dài chợ quê”. Chương trình “Áo dài và Tem thư”. “Đạp xe vì môi trường” và Chương trình “Di sản nghề Huế se duyên với Áo dài”. Chương trình “Áo dài những cung bậc yêu thương”, “Carnival Áo dài xuống phố - Rực rỡ sắc hè”. Cùng với đó, các hoạt động, sự kiện, chương trình “Áo dài làng cổ” được tổ chức tại Làng cổ Phước Tích, huyện Phong Điền. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có các cuộc thi, liên hoan, tìm hiểu và phát động mặc Áo dài được tổ chức tại các cơ quan, đơn vị, trường học, chợ Đông Ba,…

Triển lãm mỹ thuật “Nét đẹp áo dài Huế” và không gian thực nghiệm nghề may Áo dài

Theo Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Phan Thanh Hải, Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế 2024, không chỉ giúp người dân và du khách tiếp cận, hiểu rõ hơn về Áo dài, từ đó trân quý, nâng niu chiếc Áo dài truyền thống - “Quốc phục” nói riêng mà còn góp phần giáo dục tình yêu đối với các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; đồng thời, góp phần quảng bá văn hóa, thu hút du lịch, phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đất nước.

Trình diễn các bộ sưu tập áo dài tại lễ khai mạc

 

Nguồn:thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.946.693
Truy cập hiện tại 904