Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hội thảo về Tiêu chuẩn số và Chuyển đổi số trong tiêu chuẩn
Ngày cập nhật 06/12/2022

Trong khuôn khổ thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (STAMEQ) với Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI), ngày 29/11/2022, Tổng cục đã phối hợp với Viện Tiêu chuẩn Anh đồng tổ chức Hội thảo về Tiêu chuẩn số và Chuyển đổi số trong tiêu chuẩn nhằm mục đích chia sẻ, đóng góp kiến thức, cập nhật thông tin về xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn, chiến lược tiêu chuẩn hoá và chuyển đổi tiêu chuẩn số của thế giới và Việt Nam.

Ông Hà Minh Hiệp, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đánh giá cao BSI đã luôn đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong suốt thời gian qua và đã dành nhiều thời gian, công sức để đồng tổ chức hội thảo này. Theo đó, ông Scott Steedman, Tổng giám đốc Tiêu chuẩn của BSI cũng đã đánh giá những nỗ lực của STAMEQ trong suốt thời gian đại dịch tới nay. Ông nhìn nhận, trong suốt quá trình hợp tác, Việt Nam có những tiếp cận đúng đắn, phát triển tích cực trong lĩnh vực tiêu chuẩn hoá. Ông mong muốn được tiếp tục hợp tác với STAMEQ để hai bên cùng phát triển và gặt hái được nhiều thành quả hơn trong thời gian sắp tới.

Ông Scott Steedman Tổng giám đốc Viện Tiêu chuẩn Anh (ở giữa) và các cộng sự, chuyên gia của BSI. 

Trong khuôn khổ của Hội thảo, các chuyên gia của Vụ Tiêu chuẩn và Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam đã chia sẻ thông tin tổng quan về chiến lược tiêu chuẩn hóa mà Việt Nam đang xây dựng cũng như các tiêu chuẩn số trong chuyển đổi số. Để bắt kịp với các nước tiên tiến, việc chuyển đổi số trong tiêu chuẩn là xu hướng tất yếu và là nhu cầu cấp thiết để Việt Nam có thể cạnh tranh, đổi mới sáng tạo, cải thiện sức khỏe và an toàn của quốc gia, cũng như tăng cường thương mại toàn cầu, đưa ra các định hướng phát triển, đồng thời tham gia vào quá trình phát triển các tiêu chuẩn quốc tế.

Các chuyên gia đến từ BSI cũng đã có bài trình bày, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tiêu chuẩn số, chuyển đổi số trong tiêu chuẩn của Anh. Các chuyên gia cũng chia sẻ về chương trình tiêu chuẩn số của BSI, những nghiên cứu, thăm dò của họ trong chuyển đổi số cho trong tiêu chuẩn và khám phá ra những cải thiện trong việc sử dụng tiêu chuẩn số.

Kết thúc hội thảo, ông Hà Minh Hiệp, Phó Tổng cục trưởng - Phụ trách Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đánh giá cao chất lượng các nghiên cứu của BSI. Ông cũng bày tỏ mong muốn được tiếp tục hợp tác chặt chẽ với BSI trong lĩnh vực tiêu chuẩn hoá trong thời gian tới. Ông Scott Steedman bày tỏ mong muốn được có buổi làm việc trực tiếp với STAMEQ trong chuyến công tác sắp tới tại Việt Nam và ông cũng hy vọng rằng đây là cơ hội để hai bên có thể tăng cường hợp tác, đồng thời hai bên có thể thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ mới với các nội dung mới được hai bên đề xuất bổ sung trong thực hiện hợp tác.

 

 

Nguôn: skhcn.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.747.864
Truy cập hiện tại 1.040