Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Triển khai kiến trúc chính quyền số, các nền tảng số, đô thị thông minh
Ngày cập nhật 15/12/2023
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại hội nghị
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại hội nghị
(CTTĐT) - Ngày 13/12, Ban chỉ đạo (BCĐ) Chuyển đổi số (CĐS) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kiến trúc chính quyền số, các nền tảng số và đô thị thông minh. Đến dự hội nghị có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh; các cán bộ chuyên trách chuyển đổi số, an toàn thông tin mạng của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.
 

Thông qua hội nghị, nhằm giúp các đơn vị, địa phương nắm được Khung kiến trúc CĐS, các nền tảng số của tỉnh và định hướng các nội dung triển khai trong năm 2024; chuyển giao các nền tảng Chính quyền số bao gồm: Nền tảng làm việc số, họp không giấy tờ, tiện ích tự động tổng hợp báo cáo quản lý Nhà nước, nền tảng báo cáo số và nền tảng bản đồ số.

Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn, những năm qua, Thừa Thiên Huế luôn quan tâm đẩy mạnh công tác CĐS, với việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các kế hoạch, đề án, cùng sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành, địa phương đã đóng góp rất lớn trong kết quả CĐS của tỉnh.

Đến nay, BCĐ CĐS tỉnh đã hệ thống hoá lại toàn bộ, đánh giá thực trạng, phân tích nguyên nhân khó khăn, đặc biệt xây dựng kiến trúc chính quyền số và đô thị thông minh để từ đó định hướng cho các sở, ngành, các cấp, địa phương chủ động trong công tác CĐS. Qua đó, thúc đẩy nhanh hơn quá trình CĐS để sớm đạt mục tiêu đến 2025 tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu CĐS đề ra.

Tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần xây dựng xuyên suốt hệ thống, vận dụng phù hợp với nền tảng đã xây dựng, đáp ứng yêu cầu chỉ đạo. Xây dựng khung chuẩn để triển khai thực hiện ở các đơn vị, địa phương. Qua đó, phải xác định được cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã phải làm gì. Công tác chuyển đổi số với cơ sở pháp lý vận hành, cần có quy chuẩn trong triển khai thực hiện. Đồng thời, có cơ chế để các ngành, địa phương áp dụng vào thực tiễn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, đề nghị cần xây dựng khung trường thông tin dữ liệu của các ngành, kết nối vào hệ thống chung của tỉnh. Áp dụng nhiều mô hình ở cơ sở, thì phải có các sản phẩm cụ thể như thế nào. Xác định trách nhiệm của các cấp trong việc triển khai thực hiện. Đồng thời, yêu cầu tất cả dữ liệu phải thông qua một Cổng để quản lý, các phần mềm chỉ đạo phải rà soát, đảm bảo an toàn thông tin.

Các đại biểu tham dự tại hội nghị

 

Nguồn:thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.946.453
Truy cập hiện tại 856