Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Sôi động giải chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2022
Ngày cập nhật 12/04/2022
Rạng sáng 10/4, 4.700 runner đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước đã tham gia tranh tài ở các cự ly 5km, 10km, 21km, 42km tại giải chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2022. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và lãnh đạo một số sở, ngành, trường đại học đã tham gia chạy cự ly 5km cùng các vận động viên (VĐV).
Giải năm nay có 4.700 VĐV tham gia tranh tài ở 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km
Giải năm nay có 4.700 VĐV tham gia tranh tài ở 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km
 
 

Một trong những điểm đặc biệt của VnExpress Marathon Imperial Huế là cung đường chạy đi qua những điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của mảnh đất cố đô. Những bức ảnh với hậu cảnh đẹp và độc đáo không có ở bất cứ cung đường nào khác sẽ mang đến niềm vui người chạy.

Cự ly ngắn 5km (VĐV xuất phát 05h15’) là cung đường đưa VĐV khám phá những danh thắng lịch sử ở Huế như Đại Nội, cầu Trường Tiền, qua những con đường nội đô rợp bóng cây xanh,… Đây là cung đường thích hợp với những người mới làm quen với chạy bộ, vừa tham gia giải vừa trải nghiệm cảnh quang xứ Cố đô.

Cự ly 10km (VĐV xuất phát 05h30’) với các điểm nổi bật cổng Ngọ Môn và các con đường xanh mướt mắt Lê Huân, Đặng Thái Thân, Đoàn Thị Điểm,... trước khi sải bước trên cầu Trường Tiền, qua đường Lê Lợi, Đội Cung, Nguyễn Thái Học,… và về đích tại đường Hà Huy Tập.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và lãnh đạo một số sở, ngành, trường đại học đã tham gia chạy cự ly 5km 

Cự ly 21km (VĐV xuất phát lúc 04h00’) các VĐV phải chinh phục ba chiếc cầu bắc qua sông Hương: cầu Phú Xuân - Dã Viên - Trường Tiền, những vòm cây xanh mát trên đường Đinh Tiên Hoàng qua đường Nguyễn Thị Minh Khai, Tôn Đức Thắng, Tố Hữu… buộc VĐV biết phân phối sức đều đặn với chiến thuật hợp lý để về đích.

Cự ly dài nhất với 42km (VĐV xuất phát lúc 03h30’) luôn hấp dẫn và thách thức đối với các VĐV khi chạy qua ba cây cầu bắc qua sông Hương thơ mộng, qua trường Quốc Học Huế cổ kính và các tuyến đường nội đô: Lê Duẩn - Lý Thái Tổ - Nguyễn Văn Linh, Lê Quý Đôn - Hùng Vương - Nguyễn Thị Minh Khai,… Các VĐV còn được khám phá các khu đô thị mới hiện đại ở Huế ở các tuyến đường thẳng và rộng như cung đường Tố Hữu, Tự Đức, Võ Văn Kiệt.

Các VĐV vừa có cơ hội chinh phục giới hạn bản thân, vừa có thể khám phá những danh thắng lịch sử ở Huế

Đúng 10h, đường chạy 42km của VnExpress Marathon Imperial Huế 2022 chính thức đóng lại, kết thúc ngày race đầy cảm xúc kéo dài 6 giờ 30 phút. Trước khi đường chạy đóng, một số vận động viên vẫn kịp về đích để được chứng nhận finisher.

Chung cuộc, VĐV Sầm Văn Đời (Nam), Lê Thị Bích (Nữ) về nhất cự ly 5km;  Nguyễn Trung Cường (Nam), Đoàn Thị Kim Cương (Nữ) về nhất cự ly 10km; Nguyễn Văn Lai (Nam), Đoàn Thu Hằng (Nữ) về nhất cự ly 21km; Bùi Thế Anh (Nam), Phạm Thị Huệ (Nữ) về nhất cự ly 42km.

 
 
 
 
 
 
Nguồn: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 767.563
Truy cập hiện tại 471