C:\Fportal\QuangDien\quangvinh.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hội thảo chuyên đề “Định biên nhân sự và Sức khỏe doanh nghiệp”
Ngày cập nhật 11/07/2022
Ngày 9/7 Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Câu lạc bộ CEOHUE tổ chức Hội thảo chuyên đề “Định biên nhân sự và Sức khỏe doanh nghiệp”.
Tại hội thảo
Tại hội thảo
 
 

Quản trị nhân sự trong doanh nghiệp luôn là vấn đề được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu trong quá trình xây dựng và thúc đẩy sự phát triển cốt lõi cho mình. Một doanh nghiệp để phát triển vững mạnh thì cần có một cách thức quản lý nhân sự phù hợp và hiệu quả.

Với cách nhìn nhận này, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Câu lạc bộ CEOHUE đã tổ chức Hội thảo nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực về quản trị nhân sự trong doanh nghiệp. Hội thảo tập trung thảo luận 2 chuyên đề “Sức khoẻ doanh nghiệp thông qua các chỉ số nhân sự”, “Định biên nhân sự”.

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Lê Văn Cường phát biểu tại Hội thảo

Ông Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư cho biết, hiện nay, Sở đang phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp và Câu lạc bộ CEOHUE xây dựng các chương trình đào tạo nhằm nâng cao năng lực cho doanh nghiệp. Vì tư duy doanh nghiệp sẽ quyết định thành công của doanh nghiệp đó. Và mong muốn thông qua các chương trình đào tạo, hội thảo chuyên đề, các doanh nghiệp có thể thay đổi cách thức tiếp cận để thích ứng và có những điều chỉnh phù hợp với thực tế doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn An Nguyên, sức khỏe doanh nghiệp có thể được đánh giá thông qua các chỉ số nhân sự: năng suất lao động; quỹ lương trên tổng doanh thu, mức độ tăng lương hàng năm; tỷ lệ nghỉ việc; chi phí đào tạo trên tổng doanh thu. Đây là các chỉ số mang tính thông lệ, thông qua những chỉ số này có thể đánh giá cơ bản sức khỏe của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp cũng đã có những chia sẻ khá cởi mở thông qua việc giới thiệu các mô hình quản trị nhân sự, đánh giá năng lực nhân sự của doanh nghiệp. Từ đây có những trao đổi và góp ý tiến tới định biên nhân sự hiệu quả góp phần nâng cao sức khỏe doanh nghiệp.

 

Nguồn: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.373.426
Truy cập hiện tại 192