C:\Fportal\QuangDien\quangvinh.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Thông qua phương án diễn tập Phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Điền năm 2022
Ngày cập nhật 25/08/2022
Chiều ngày 22/8, Ban chỉ đạo diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã họp thông qua phương án diễn tập Phòng chống bão lụt - tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Điền năm 2022. Dự và chỉ đạo buổi làm việc có Thượng tá Phan Thắng – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng chí Lê Ngọc Bảo – Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền.
Thông qua nội dung diễn tập thực binh trên sông
Thông qua nội dung diễn tập thực binh trên sông
 
 

Tại buổi làm việc Đoàn đã được nghe Ban chỉ đạo diễn tập huyện báo cáo về phương án diễn tập và được xem thực tế về phương án luyện tập thực binh diễn tập về phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn của huyện. Thay mặt Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Thượng tá Phan Thắng – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của huyện Quảng Điền, nhất là trong việc xây dựng văn kiện, xây dựng các phương án diễn tập, đặc biệt là phần diễn tập thực binh, các đơn vị đã có sự phối hợp chặt chẽ và và tổ chức tổ chức luyện tập và xử lý các tình huống một các thuần thục, đúng ý định đề ra.

Với tầm quan trọng của cuộc diễn tập, đồng chí Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo diễn tập huyện Quảng Điền tiếp tục hoàn thiện mọi công tác chuẩn bị, nhất là công tác phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng trong tham gia diễn tập thực binh tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Đây là cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn cho các lực lượng khi xảy ra thiên tai, bão lũ do đó đồng chí Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo diễn tập huyện cần tổ chức diễn tập các tình huống phải sát thực tế với tình hình tại địa phương, trong quá trình diễn tập các lực lượng tham gia diễn tập phải có sự phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn để cuộc diễn tập diễn ra đúng ý định và đạt được mục đích yêu cầu đề ra, đặc biệt là phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trong quá trình diễn tập./.

 

Nguồn: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.373.301
Truy cập hiện tại 165