C:\Fportal\QuangDien\quangvinh.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2022
Ngày cập nhật 31/08/2022
Tối 29/8, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, đã diễn ra khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh lần thứ XII, năm 2022 với chủ đề “Đất nước Anh hùng ca”. Đến dự khai mạc có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo khán giả.
Lãnh đạo tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự liên hoan
Lãnh đạo tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự liên hoan
 
 

Với chủ đề “Đất nước anh hùng ca”, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2022 thu hút sự tham gia của hơn 600 diễn viên đến từ hơn 20 đơn vị nghệ thuật quần chúng trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc liên hoan, Giám đốc sở Văn hóa và Thể thao Phan Thanh Hải, cho biết, liên hoan góp phần tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công cuộc đổi mới, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng thời, Liên hoan góp phần nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn toàn tỉnh. Từ đó phát hiện và biểu dương những hạt nhân có năng khiếu, làm nòng cốt cho phong trào văn hóa, văn nghệ tại các địa phương và đơn vị. Liên hoan cũng là dịp để các đơn vị, địa phương tăng cường sự giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện và thể hiện năng lực tổ chức, dàn dựng, biểu diễn, xây dựng phong trào; là dịp để biểu dương các tập thể có phong trào NTQC phát triển vững mạnh, góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 33-NQ/TW Hội nghị Trung ương 9 (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước”.

Giám đốc sở Văn hóa và Thể thao Phan Thanh Hải phát biểu khai mạc liên hoan

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lần thứ XII được tổ chức với quy mô lớn nhất, thành phần, đối tượng tham gia rộng rãi nhất, lực lượng đông nhất trong tất cả các loại hình liên hoan văn nghệ quần chúng của tỉnh. Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức định kỳ ba năm một lần.

Các chương trình nghệ thuật tại Liên hoan nhằm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước, quê hương, ca ngợi truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, bảo vệ chủ quyền biên giới và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ca ngợi những thành tựu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, xây dựng nông thôn mới, những giá trị truyền thống, văn hóa tốt đẹp của quê hương.... Nêu những tấm gương người tốt, việc tốt trong lao động sản xuất, học tập, công tác, phấn đấu, rèn luyện…Tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI, Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045...bao gồm các thể loại: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca (hát múa), múa, hòa tấu, độc tấu và các loại hình dân ca, dân nhạc, dân vũ mang đậm bản sắc của mỗi dân tộc, vùng, miền, địa phương.

Sau phần Khai mạc, các đơn vị đã trình diễn tại liên hoan với các tiết mục sôi động, dàn dựng công phu và thể hiện giá trị sâu sắc trong từng tiết mục, vai diễn.

Các tiết mục nghệ thuật trình diễn tại liên hoan ngay sau khai mạc

 

Nguồn: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.373.467
Truy cập hiện tại 197