Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Thừa Thiên Huế rộn ràng không khí ngày khai giảng năm học mới
Ngày cập nhật 05/09/2023
Sáng nay 5/9, hơn 287.633 học sinh trên toàn tỉnh dự đã tham dự lễ khai giảng, hân hoan bước vào năm học mới 2023-2024.
Đồng chí Nguyễn Chí Tài, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng
Đồng chí Nguyễn Chí Tài, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng
 
 

Tại huyện Phong Điền:

Cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, sáng nay ngày 5/9, 64 điểm trường trên địa bàn huyện Phong Điền đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Về chung vui với ngành giáo dục huyện Phong Điền có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài.

Năm học 2023-2024, toàn huyện Phong Điền có gần 24.000 em học sinh theo học ở các bậc học, trong đó có 26 trường mầm non, 19 trường tiểu học, 15 trường TH&THCS và 4 trường THPT. Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, năm học này ngành GD&ĐT huyện Phong Điền tiếp tục nâng cao chất lượng chương trình giáo dục hiện hành thực hiện thành công đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục; triển khai hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên mới. Nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng mũi nhọn và phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả của giáo dục thường xuyên; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học. Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; tăng cường công tác khảo thí và kiểm định, đánh giá chất lượng giáo dục. Phấn đấu tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học 100% và tốt nghiệp THCS đạt 100%, tốt nghiệp THPT đạt trên 95% và đạt trên mặt bằng chung của tỉnh. Tỷ lệ học sinh học nghề phổ thông cấp THCS, THPT đạt 100%; xây dựng thêm các trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Lễ khai giảng năm học mới ở các trường học trên địa bàn huyện Phong Điền diễn ra trong khí trang nghiêm, vui tươi phấn khởi dành cho các em học sinh cũng như các thầy giáo, cô giáo.

Đồng chí Nguyễn Chí Tài, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho
Trường TH và THCS Điền Hòa, là đơn vị dẫn đầu khối THCS và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên năm học 2022 – 2023

Tại huyện A Lưới:

Đồng chí Hồ Đàm Giang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò Nhà trường

 

 

Nhằm khích lệ tinh thần hiếu học của các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện A Lưới. Sáng ngày 5/9, nhân dịp ngày khai giảng năm học mới Trường Trung học cơ sở - Dân tộc nội trú huyện A Lưới, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện chương trình trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, Đại tá Hà Văn Ái, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trao 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường. Đây là món quà ý nghĩa đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em có thêm động lực để cố gắng vươn lên trong học tập, giúp các em có phương tiện đến trường. Bên cạnh đó cũng kịp thời động viên, khích lệ các em tiếp tục vững bước trên hành trình vượt khó, học giỏi, trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội.

Đại diện Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở - Dân tộc nội trú Thầy Hoàng Trọng Nho cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao tặng món quà ý nghĩa đến học sinh nghèo của trường, góp phần động viên các em học sinh tích cực vươn lên trong học tập. Sở hữu chiếc xe đạp mới được trao tặng từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ giúp con đường đến trường mỗi ngày của các em học sinh được thuận lợi, dễ dàng hơn./.

 

 

Đại tá Hà Văn Ái, UVTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao tặng xe đạp cho các cháu

Tại huyện Phú Lộc:

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Mạnh tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học số 1 Lộc Trì

 

Hòa cùng không khí khai giảng chào năm học mới trên cả nước, sáng ngày 5/9, các trường THPT, THCS, Tiểu học và Mầm non trên địa bàn huyện Phú Lộc cũng nhộn nhịp tổ chức khai giảng năm học 2023-2024. Dự lễ khai giảng tại các trường có TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Mạnh; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Đức Thành; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phan Công Mẫn.

Năm học 2022-2023, ngành giáo dục Phú Lộc có những thành quả nổi bật trong công tác giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọnChất lượng học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh được duy trì và củng cố, đây là năm thứ 5 liên tục xếp thứ nhì toàn tỉnh sau TP Huế. Cấp THPT có tỷ lệ tốt nghiệp THPT là 98,2%. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục cơ bản đảm bảo số lượng, chất lượng nhằm thực hiện công tác quản lý và giảng dạy trong các cơ sở giáo dục. Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND huyện cấp kinh phí để các trường học trang cấp, mua sắm bổ sung thiết bị dạy học lớp 4, lớp 8 với trị giá 9,7 tỷ đồng.

Để triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu năm học 2023-2024, toàn ngành giáo dục huyện Phú Lộc tập trung triển khai thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tiếp tục nâng cao chất lượng chương trình giáo dục hiện hành, triển khai hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên mớiĐẩy mạnh công tác khảo sát chất lượng học sinh các khối lớp.

Cùng với đó là nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư hỗ trợ phát triển giáo dục. Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính trong toàn ngành. Phát huy, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua trong toàn ngành gắn liền với công tác thi đua, khen thưởng; tăng cường công tác truyền thông giáo dục. Đẩy mạnh, phát triển phong trào đọc sách, hoàn thiện hệ thống thư viện trong trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn.


Chủ tịch UBND huyện Phan Công Mẫn đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Lộc Điền

Tại huyện Nam Đông:

Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, UVTV,  Giám đốc Công an tỉnh đánh hồi trống khai giảng.

 

Hòa chung không khí của cả nước, sáng nay 5/9 hơn 7.500 học sinh trên địa bàn huyện miền núi Nam Đông tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, UVTV,  Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự, chia vui cùng tập thể thầy cô giáo và học sinh Trường TH&THCS Kim Đồng.

Trong hơn 7.500 nghìn học sinh dự Lễ khai giảng có hơn 43% là con em là người đồng bào dân tộc thiểu số Cơ Tu. Các em dự lễ khai giảng trong 1 tâm thế vững chắc, vui tươi, những khuôn mặt rạng ngời hòa với sắc màu của những bộ đồng phục đẹp mắt làm cho không khí của ngày khai giảng ở một huyện miền núi càng thêm rực rỡ. Để chuẩn bị cho năm học mới, từ nhiều nguồn kinh phí khác nhau, huyện Nam Đông đã đầu tư hơn 60 tỷ đồng xây mới và nâng cấp 29 phòng học và phòng chức năng, trong đó tập trung ưu tiên ở các xã định canh định cư. Đến nay, trên địa bàn huyện Nam Đông có lên 25/28 trường, đạt tỷ lệ 89%. Năm học 2023 - 2024, toàn huyện có 501 em học sinh nhập học lớp 1 (đạt tỷ lệ 100%) và 554 em học sinh bước nhập học lớp 6 (đạt tỷ lệ 99,46% ).

Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, UVTV,  Giám đốc Công an tỉnh tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng 50 xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn tại Trường TH&THCS Kim Đồng, Trường THCS Hương Hòa và Trường THCS Bán trú Long Quảng. Ngoài ra, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh cũng hỗ trợ 70 triệu đồng cho thư viện tại Trường TH&THCS Kim Đồng và Trường THCS Hương Hòa.

Tại thị xã Hương Thủy:

Đồng chí Nguyễn Nam Tiến tặng lẵng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới 2023 – 2024 tại Trường Tiểu học Thủy Lương,
thị xã Hương Thủy

Cùng với hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước, sáng nay, hơn 900 em học sinh và đội ngũ giáo viên tại Trường Tiểu học Thủy Lương, thị xã Hương Thủy bước vào Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Nam Tiến – UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Sơn – TUV, Bí thư Thị ủy Hương Thủy cùng đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo và lãnh đạo xã Thủy Lương, thị xã Hương Thủy.

Năm học 2022 – 2023, Trường Tiểu học Thủy Lương có 429/900 em học sinh đạt thành tích tốt trong học tập, được khen thưởng là học sinh tiêu biểu, học sinh toàn diện, 192/192 em học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Kết quả chất lượng giáo dục "mũi nhọn" có 05 em học sinh đạt giải cấp Quốc gia, 34 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 37 học sinh đạt giải cấp thị xã. Bên cạnh đó, hưởng ứng phong trào thi đua "Dạy tốt", có 01 giáo viên đạt giải Nhì cấp Quốc gia giao lưu "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ", 05 giáo viên đạt giải Cuộc thi Thiết bị dạy học số lần thứ I, 03/03 giáo viên đạt giải Giáo viên dạy giỏi cấp thị xã. Với những thành tích đó, Trường Tiểu học Thủy Lương đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và Cờ thi đua. Những kết quả nhà trường đạt được chính là sự khẳng định vững chắc cho định hướng phát triển giáo dục toàn diện, có chiều sâu, khẳng định việc thực hiện có hiệu quả của việc đổi mới Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Cô Nguyễn Thị Hương – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thủy Lương bày tỏ niềm vui mừng khi năm học mới nhà trường đã đón 175 em học sinh lớp một, chính thức trở thành các tân học sinh. Mong muốn tất cả các em học sinh các khối lớp của nhà trường sẽ cố gắng phấn đấu trong học tập, tự giác, chủ động, sáng tạo để đạt được những thành tích cao nhất. Thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, cô Nguyễn Thị Hương đã đánh hồi trống khai trường, chính thức bắt đầu năm học mới 2023 – 2024.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Nam Tiến đã trao tặng cờ thi đua và lẵng hoa tươi thắm đến tập thể nhà trường. Phát biểu trước toàn thể các cán bộ, giáo viên và nhân viên Trường Tiểu học Thủy Lương, thị xã Hương Thủy, đồng chí Nguyễn Nam Tiến – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể Ban Giám hiệu và các cô giáo, thầy giáo của trường đã không ngừng trau dồi chuyên môn và kỹ năng để góp phần tạo nên những thành tích đáng khích lệ trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị Hội đồng sư phạm nhà trường, trong năm học mới 2023 – 2024 "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục & đào tạo" để cùng với cả hệ thống chính trị của tỉnh nhà đẩy mạnh việc phát triển văn hóa, con người Huế, xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước về khoa học - công nghệ giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 theo tinh thần Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương./.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thủy Lương đánh hồi trống khai giảng năm học mới

Tại thị xã Hương Trà:

Bà Phạm Thị Minh Huệ, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

 

Cùng với nhiều địa phương khác trong tỉnh, sáng ngày 5/9, các trường học trên địa bàn thị xã Hương Trà đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới. Tại trường Tiểu học số 1 Hương Chữ, Đồng chí Phạm Thị Minh Huệ, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy dự và chung vui cùng cán bộ, giáo viên và 489 học sinh nhà trường.

Báo cáo tại buổi lễ cho biết, trong năm học qua, Trường tiểu học Số 1 Hương Chữ đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Trong đó, nổi bật là 100% học sinh hoàn hành chương trình lớp học; học sinh xếp loại xuất sắc đạt 57,8%. Tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh và thị xã đạt nhiều giải cao. Năm 2023, nhà trường được cộng nhận phổ cập tiểu học đạt mức độ 3; đạt tập thể lao động xuất sắc và nhận cờ thi đua của UBND tỉnh và được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Bước vào năm học mới, toàn thể giáo viên và học sinh Trường tiểu học Số 1 Hương Chữ quyết tâm thực hiện tinh thần chỉ đạo của ngành giáo dục tỉnh về đẩy mạnh thực hiện thành công Nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị, xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025.

Được biết, trong năm học này, ngành giáo dục Hương Trà đón trên 15.000 học sinh tựu trường, với 38 đơn vị trường học và cơ sở giáo dục, theo báo cáo của ngành giáo dục Hương Trà, ngay trong sáng 5/9, tất cả các trường học trên địa bàn thị xã đều long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024 trên tinh thần ngắn gọn, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Minh Huệ, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I và đồng chí Lê Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Hương Trà trao Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối tiểu học năm học 2022-2023 cho Trường Tiểu học số 1 Hương Chữ. Dịp này, Trường tiểu học số 1 Hương Chữ cũng đã trao 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của Nhà trường. 

Các đại biểu tặng hoa và đón các em học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học số 1 Hương Chữ

Tại Thành phố Huế:

UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Huế Phan Thiên Định dự khai giảng tại Trường THCS Thống Nhất -
Trường vinh dự được công nhận đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối THCS và Trung tâm giáo dục
nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên năm học 2022 – 2023 và nhận cờ của UBND Tỉnh tặng

Hòa chung trong không khí phấn khởi và vui tươi học sinh cả nước đón chào năm học mới, sáng 05/09, các trường học ở thành phố Huế đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo thành phố Huế đã tổ chức nhiều đoàn đi tham dự Lễ khai giảng tại các trường. Nhìn chung, năm nay, buổi lễ khai giảng ở thành phố được tổ chức theo hướng gọn nhẹ, đơn giản, tạo cho các em không khí vui tươi, thoải mái nhưng rất trang trọng và ý nghĩa.

 Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2023 - 2024, ngành giáo dục đào tạo thành phố Huế tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp. Trong đó, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học ở các cấp học, bậc học; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đặc biệt là bồi dưỡng kỹ năng “mềm” cho học sinh. Quan tâm xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục. Huy động có hiệu quả các nguồn lực nhằm tăng cường, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Đặc biệt là chú trọng việc dạy Ngoại ngữ cho học sinh Thành phố, đáp ứng nhu cầu giáo dục đào tạo trên địa bàn… 

Được biết, năm học 2023 – 2024, ở ba bậc học từ Mầm non, Tiểu học đến Trung học cơ sở do thành phố Huế quản lý có 163 trường học với hơn 95.000 học sinh.

Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật dự khai giảng tại trường THCS Duy Tân

 

Nguồn: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.932.527
Truy cập hiện tại 57