Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV sẽ diễn ra từ ngày 21 – 24/4/2024 tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 21/03/2024
Tại cuộc họp
Tại cuộc họp
(CTTĐT) - Sáng ngày 20/3, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp về công tác phối hợp tổ chức Liên hoan sinh viên kiến trúc toàn quốc 2024 tại tỉnh Thừa Thiên Huế. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Hoàng Hải Minh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo Hội Kiến trúc sư Việt Nam; đại diện lãnh đạo Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.
 

Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc (gọi tắt là Festival) thường được tổ chức 2 năm 1 lần. Đây là hoạt động giao lưu chuyên môn, thể hiện tài năng sáng tạo và hội nhập của sinh viên kiến trúc, cũng là một hoạt động thiết thực của Câu lạc bộ các trường đào tạo Kiến trúc sư trên cả nước. Festival 2024 được tổ chức bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam (VAA) phối hợp với Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (HUSC). Liên hoan sinh viên Kiến trúc toàn quốc đã được đưa vào Chương trình Festival Huế 2024. 

Với chủ đề “HUẾ - TUỔI TRẺ VỚI DI SẢN”, Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV với các hoạt động gắn kết các nội dung chuyên môn nghề nghiệp với các vấn đề phát triển, quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch Huế tới sinh viên kiến trúc và xã hội. Festival Sinh viên Kiến trúc kỳ này dự kiến diễn ra từ 21-24/4/2024 với sự tham dự của khoảng hơn 800 giảng viên, sinh viên, chuyên gia kiến trúc và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng trên cả nước.

Lãnh đạo Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế báo cáo tại cuộc họp

Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV gồm các nội dung hội thảo khoa học: “Di sản kiến trúc trong dòng chảy phát triển”; thi tài năng vẽ mỹ thuật, nhiếp ảnh, thuyết trình dành cho sinh viên kiến trúc; thi thiết kế đồ họa du lịch Huế; thi thiết kế logo Festival 2024…Cùng với đó là các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và thể thao.

Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc là một hoạt động truyền thống của Hội KTS Việt Nam được tổ chức 2 năm một lần, là cơ hội tăng cường mối liên hệ giữa các cơ sở đào tạo KTS trong nước, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên kiến trúc toàn quốc được trải nghiệm các di sản và văn hóa các vùng miền đất nước, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giữa các trường đại học và truyền cảm hứng sáng tạo, yêu nghề cho các em. Festival Sinh viên Kiến trúc lần thứ XIV được tổ chức cũng là dịp để đề cao, quảng bá rộng rãi các giá trị lịch sử, văn hóa và kiến trúc của Cố đô Huế - Thành phố di sản đầu tiên của Việt Nam.

Festival Sinh viên Kiến trúc lần thứ XIV sẽ là cổng kết nối giữa các sinh viên và giảng viên các trường đào tạo Kiến trúc trong cả nước và quốc tế. Sinh viên sẽ có điều kiện tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến nhận diện, bảo tồn và phát huy giá trị di sản kiến trúc đô thị Huế, về các giải pháp trong bảo tồn di sản và gắn kết di sản trong quá trình phát triển đô thị, xây dựng bản sắc đô thị trên nền di sản văn hóa và thiên nhiên của đô thị Huế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các cơ quan, đơn vị cần chủ động phối hợp trong công tác tổ chức liên hoan sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV bảo đảm an toàn, an ninh, chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên và giảng viên tìm hiểu về các giá trị di sản văn hóa Huế. Liên hoan thu hút đông đảo sinh viên, giảng viên, doanh nghiệp, kiến trúc về Huế nên cần đảm bảo các biện pháp an ninh, trật tự, y tế, vệ sinh môi trường trong quá trình tổ chức.

“Liên hoan Sinh viên Kiến trúc Toàn quốc không chỉ là hoạt động giao lưu chuyên môn mà còn là cơ hội quy tụ những đóng góp, tư duy, trí tuệ của đội ngũ sinh viên trong và ngoài tỉnh về xây dựng kiến trúc đô thị Huế. Đặc biệt, thời gian diễn ra liên hoan trên địa bàn tỉnh sẽ có các hoạt động văn hóa – thể thao diễn ra, vì vậy các cơ quan, đơn vị cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong tổ chức thực hiện, có hỗ trợ kịp thời trong quá trình diễn ra liên hoan, góp phần tổ chức liên hoan thành công tốt đẹp” Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các cơ quan, đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, có sự phối hợp nhịp nhàng ở các khâu, đảm bảo các điều kiện để liên hoan diễn ra thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp. Liên hoan là cơ hội để tỉnh quảng bá hình ảnh, thể hiện tinh thần mến khách, thân thiện của con người và mảnh đất Cố đô Huế. Qua đó, lan tỏa thế mạnh văn hóa di sản kiến trúc Huế đến với mọi miền đất nước và thế giới.

 

Nguồn:thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.946.485
Truy cập hiện tại 865