Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Kiến tạo xây dựng trường Cao đẳng Huế: Thân Thiện – Hiện Đại – Đổi mới
Ngày cập nhật 11/04/2024
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng Hiệu trưởng và các Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Huế
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng Hiệu trưởng và các Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Huế
(CTTĐT) - Trường Cao đẳng Huế được thành lập theo Quyết định số 147/QĐ-LĐTBXH ngày 05/2/2024 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đây là sự kiện quan trọng nhằm thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW ngày 04/5/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045. Với mục tiêu xây dựng một nhà trường ổn định, phát triển tích cực với phương châm “Làm gương - Đoàn kết – Sáng tạo”. Ban Giám hiệu, khoa, phòng, trung tâm, các cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Huế quyết tâm với tinh thần trách nhiệm cùng chung sức, đồng lòng kiến tạo một nhà trường “Thân Thiện – Hiện Đại – Đổi mới”, đưa trường phát triển đáp ứng sự kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh về một trường Cao đẳng Huế chất lượng cao và trọng điểm Quốc gia.
 

Mới đây, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ công bố quyết định Thành lập trường và bổ nhiệm Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Huế. Theo Quyết định số 147/QĐ-LĐTBXH ngày 05/2/2024 của Bộ LĐTB&XH về việc sáp nhập nguyên trạng Trường Cao đẳng nghề Thừa Thiên Huế, Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế vào Trường Cao đẳng Giao thông Huế và đổi tên thành Trường Cao đẳng Huế.

Sau khi sáp nhập, Trường Cao đẳng Huế có trụ sở chính tại số 365 Điện Biên Phủ, phường Trường An, TP. Huế. Địa điểm đào tạo tại các địa chỉ: Tổ 12, phường Thủy Phương, TX. Hương Thủy; số 51 đường 2/9, phường Phú Bài, TX. Hương Thủy; số 75 đường Nguyễn Vịnh, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền; số 123 đường Nguyễn Huệ, phường Phú Nhuận, TP. Huế; số 16 đường Lâm Hoằng, phường Vỹ Dạ, TP. Huế (ký túc xá) và số 21 đường Trần Quang Khải, phường Phú Hội, TP. Huế (Trung tâm giáo dục thể chất).

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, việc tổ chức lại hệ thống các trường cao đẳng công lập thuộc tỉnh theo định hướng tập trung, thu gọn đầu mối, hình thành trường cao đẳng đa ngành chất lượng cao tiếp cận trình độ ASEAN-4 nhằm đào tạo nhân lực ở một số ngành nghề mũi nhọn của tỉnh, có sức cạnh tranh cao trong khu vực và thế giới; Bảo đảm được tập trung nguồn lực về một đầu mối quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo, trên cơ sở huy động nguồn lực sẵn có của các trường cao đẳng hiện nay, mở rộng quy mô đào tạo, tiếp tục đầu tư đồng bộ, nâng cấp, hoàn thiện cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị để đào tạo đáp ứng số lượng và chất lượng nguồn nhân lực cho công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; Đồng thời, khắc phục được và tránh sự dàn trải, trùng lắp về chức năng; góp phần tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức; tiết kiệm kinh phí hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất chưa được đồng bộ trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, khẳng định việc thành lập trường Cao đẳng Huế, đây là sự kiện quan trọng nhằm thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW ngày 04/5/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045. Đây cũng là giải pháp mang tính vĩ mô, lâu dài để củng cố, phát triển mạnh hệ thống giáo dục nghề nghiệp của tỉnh, góp phần vào công tác giáo dục và đào tạo đang trong lộ trình đổi mới căn bản, toàn diện nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, cung ứng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Giao nhiệm vụ cho tập thể trường Cao đẳng Huế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, đề nghị Ban Giám hiệu, Hiệu trưởng, cán bộ viên chức nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nhất trí, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sớm kiện toàn bộ máy, nhân sự các phòng, khoa để nhanh chóng đi vào hoạt động; sắp xếp, bố trí đội ngũ nhà giáo, người lao động theo đề án vị trí việc làm tối ưu nhất; không ngừng bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực đội ngũ giáo viên, giảng viên và cán bộ quản lý đạt chuẩn và xứng tầm.

“Đổi mới công tác tuyển sinh, đào tạo nghề theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, xây dựng kế hoạch chiến lược đối với từng ngành học; xác định định hướng đào tạo, nâng cao chất lượng dạy và học nghề để đáp ứng nhu cầu của tỉnh và các địa phương trong khu vực trong tổ chức đào tạo nhân lực chất lượng cao và thị trường lao động, ưu tiên các ngành, nghề trọng điểm phục vụ các ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh và theo nhu cầu xã hội” Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Đẩy mạnh liên kết trong đào tạo và liên kết hợp tác với doanh nghiệp để mở các ngành nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn lực của địa phương trong từng giai đoạn. Ngoài ra, cần làm tốt công tác truyền thông về định hướng, xu hướng phát triển trong giai đoạn mới của nhà trường. Đồng thời, Nhà trường cần đảm bảo hoạt động thông suốt, liên tục, hiệu quả, của trường sau khi sáp nhập. Đảm bảo quyền lợi, chế độ chính sách cho người dạy, người học; tạo sự đồng thuận cao trong nhận thức của cán bộ, giảng viên về sứ mệnh của trường trong giai đoạn mới, nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng tâm hiệp lực để xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Huế Hoàng Bảo Hùng, cho biết sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, kế thừa những sáng kiến, kinh nghiệm tốt của tập thể lãnh đạo nhà trường, đảm bảo sự ổn định để phát triển nhà trường trở thành trường cao đẳng hàng đầu của tỉnh Thừa Thiên Huế về quy mô, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp; là trường cao đẳng tiên phong về chuyển đổi số hướng đến trường cao đẳng số đầu tiên trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên và trường cao đẳng chất lượng cao tiếp cận trình độ các nước ASEAN-4.

Nhiệm vụ xây dựng và phát triển nhà trường là sự nghiệp chung của nhiều thế hệ và nhiều người. Với nhận thức đó, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Huế Hoàng Bảo Hùng hứa sẽ tiếp tục tạo sự đoàn kết, làm tốt vai trò tập hợp, tạo điều kiện để phát huy hết khả năng, tâm huyết của tất cả mọi thành viên trong nhà trường để thực hiện có kết quả các mục tiêu, nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược của Trường với Hệ Giá trị cốt lõi: Uy tín – Trách nhiệm; Tiên phong – Sáng tạo; Chất lượng – Hiệu quả.

 

Nguồn:thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.946.226
Truy cập hiện tại 801