Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Hội nghị Tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV
Ngày cập nhật 08/05/2024
Tại hội nghị
Tại hội nghị
(CTTĐT) - Chiều 4/5, đã diễn ra Hội nghị Tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Sửu chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý phương cùng các sở ngành liên quan. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thị, thành phố Huế.
 

Mở đầu hội nghị, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Sửu đã thông tin đến cử tri về thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2024 của tỉnh và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh.

Theo đó, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV sẽ họp tập trung tại Nhà Quốc hội, khai mạc vào ngày 20/5 và dự kiến bế mạc vào ngày 28/6. Kỳ họp tiến hành theo 2 đợt: Đợt 1 từ n20/5 - 8/6/2024; đợt 2 từ ngày 17 - 28/6.

Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết  và cho ý kiến 11 dự án luật. Quốc hội cũng sẽ xem xét quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Hội nghị đã ghi nhận nhiều kiến nghị của cử tri các địa phương như Hương Thủy, Quảng Điền, Phong Điền, TP. Huế. Cử tri Hương Thủy tập trung phản ánh, kiến nghị sự bất hợp lý trong việc thu hồi đất, đền bù tái định cư sau khi thực hiện dự án.  

Liên quan đến lĩnh vực giao thông, cử tri Phú Lộc đề nghị có phương án thoát lũ trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn đi qua thị trấn Phú Lộc; cử tri Phong Điền mong muốn chính quyền địa phương quan tâm nâng cấp Tỉnh lộ 9 đang xuống cấp trầm trọng.

Ngoài ra, đối với tài sản công, cử tri Quảng Điền mong muốn có sự quản lý rõ ràng chặt chẽ; cử tri thành phố Huế trăn trở với sự xuống cấp của điểm di tích lịch sử Từ Cung,…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương trả lời ý kiến cử tri

Trả lời kiến nghị cử tri, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cho rằng, những ý kiến đã thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của cử tri đối với sự phát triển của tỉnh nhà. Trong đó, nhiều kiến nghị rất xác đáng.

Đi sâu vào từng vấn đề, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương thông tin đến cử tri Hương Thủy về những quy định liên quan đến việc thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng. Liên quan cơ sở nhà đất của các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh sau khi Nhà nước quy hoạch điều chỉnh không có nhu cầu sử dụng, tỉnh đang làm văn bản báo cáo các ngành liên quan Trung ương để có phương án quản lý phù hợp.

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu cũng đã làm rõ thêm các kiến nghị về giao thông và văn hóa. Ông Lưu cho biết, thời gian tới sẽ phối hợp với các cơ quan Trung ương khắc phục các bật cập hiện nay; đồng thời, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng sẽ có ý kiến để tỉnh có kế hoạch phân bổ kinh phí đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông phù hợp.

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu ghi nhận, đánh giá cao sự đồng hành của cử tri đối với các hoạt động của Đoàn trong thời gian qua, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những đóng góp của cử tri liên quan đến lợi ích của Quốc gia và tỉnh. Ông Lưu cũng yêu cầu, các cấp chính quyền địa phương tuỳ theo trách nhiệm của mình giải quyết tốt hơn nữa những kiến nghị của cử tri trong thời gian tới.

Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thị, thành phố Huế

 

Nguồn:thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.946.502
Truy cập hiện tại 866