Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, mô hình thuộc Đề án 06
Ngày cập nhật 08/05/2024
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp
(CTTĐT) - Chiều ngày 03/5, UBND tỉnh tổ chức buổi họp giao ban để rà soát, đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, mô hình thuộc Đề án 06 trên địa bàn tỉnh. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp.
 

Theo Tổ Giúp việc Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 06 tỉnh, trong tháng 4/2024, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 06 tỉnh đã ban hành 13 văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại Đề án 06 và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Theo đó, đến ngày 16/4, Hệ thống thông tin của tỉnh đảm bảo an toàn theo các tiêu chí của Bộ Thông tin và Truyền thông để kết nối với Hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an.

Về cung cấp Dịch vụ công trực tuyến, tỉnh đã phối hợp với Bộ Công an, Bộ Tư pháp hoàn thiện các giải pháp để triển khai thí điểm cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID kể từ ngày 22/4/2024. Đến nay, đã tiếp nhận 260 hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID/427 hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp (đạt tỷ lệ trên 90% hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID khi công dân đến liên hệ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh).

 

 

Hướng dẫn người dân sử dụng cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID

Liên quan đến các tiện ích Đề án 06, Công an tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an triển khai Phần mềm quản trị nội dung - CMS trên ứng dụng VNeID phục vụ tuyên truyền Đề án 06, các quy định của pháp luật, chính sách của địa phương và quảng bá hình ảnh, văn hóa, đặc sản của tỉnh trên ứng dụng VNeID.

Qua rà soát các nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 11/2/2024 và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP và theo dõi kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 23/01/2024 của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 06 tỉnh về triển khai thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 năm 2024. Đến ngày 25/4/2024, có tổng số 84 nhiệm vụ. Trong đó, đã hoàn thành 16 nhiệm vụ, thực hiện thường xuyên 11 nhiệm vụ, đang triển khai 57 nhiệm vụ.

Tổ Giúp việc Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 06 báo cáo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị, Sở Thông tin và Truyền thông cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Công an tỉnh để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, mô hình theo kế hoạch. Qua đó, có những đánh cụ thể trong quá trình triển khai thực hiện các nhóm nhiệm vụ. Gắn chặt chẽ các nội dung, triển khai như thế nào, rồi có những giải pháp để triển khai thực hiện các mô hình.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng yêu cầu các ngành, đơn vị cần có nội dung báo cáo cụ thể về tiến độ thực hiện các nhiệm vụ. Đồng thời, làm tốt công tác liên thông, quản lý dữ liệu liên quan, đặc biệt là việc liên thông dữ liệu dùng chung của tỉnh với các ngành …

“Quá trình triển khai các nhiệm vụ, mô hình Đề án 06 cần được liên kết chặt chẽ với nhau, từ đó đề ra các giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn khi thực hiện, để tạo ra hiệu quả cao nhất”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

 

Nguồn:thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.946.548
Truy cập hiện tại 882