Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Quảng Điền: Lãnh đạo huyện kiểm tra nuôi trồng thuỷ sản năm 2024
Ngày cập nhật 09/05/2024
Người dân báo cáo tình hình nuôi trồng thuỷ sản năm 2024 với lãnh đạo huyện
Người dân báo cáo tình hình nuôi trồng thuỷ sản năm 2024 với lãnh đạo huyện
Nhằm đánh giá tình hình nuôi trồng thủy sản năm 2024, sáng ngày 8.5 đồng chí Lê Ngọc Bảo- Chủ tịch UBND huyện đã có buổi kiểm tra quá trình nuôi trồng thủy sản nước lợ và nước ngọt trên địa bàn huyện, cùng đi có đại diện: Văn phòng HĐND và UBND huyện, phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.
 
 

Tại các nơi kiểm tra, lãnh đạo phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, lãnh đạo chính quyền các địa phương đã báo cáo tình hình nuôi trồng thuỷ sản năm 2024 của huyện. Đến nay toàn huyện đã thả nuôi 721.38 ha nước lợ, 103.2 ha nước ngọt. Bên cạnh đó bà con nông dân cũng đã tiến hành thả nuôi 1.037 lồng cá trên sông. Bước vào vụ nuôi năm này nhờ yếu tố thời tiết thuận lợi độ mặn đảm bảo nên rất thuận lợi cho bà con thả nuôi. Tuy nhiên trong những ngày gần đây do ảnh hưởng của thời tiết một số diện tích nuôi nước lợ của bà con đã bị ảnh hưởng.

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra tình hình thực tế tại các ao hồ thả nuôi, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Bảo đã đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền địa phương và người dân trong quá trình thả nuôi nước ngọt và nước lợ. Đồng thời cũng đã chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, thị trấn cần phát huy vai trò trách  nhiệm đôn đốc, vận động người dân trong quá trình thả nuôi cần phải tuân thủ nghiêm ngặt chất lượng con giống, quy trình xử lý chăm sóc vật nuôi, các quy định của pháp luật trong đánh bắt, nuôi trồng thủy sản. Trong quá trình nuôi cần chú ý nuôi theo hướng đa con, hạn chế nuôi chuyên tôm, cần đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăm sóc để vật nuôi nhanh lớn đảm bảo thu hoạch trước ngày 05.9.2024. Đối với những diện tích nước lợ bị ngột do ảnh hưởng của thời tiết, khi vật nuôi đã đủ lớn cần khẩn trương thu hoạch hạn chế thiệt cho người dân.

Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Bảo kiểm tra tình hình nuôi trồng thuỷ sản tại thị trấn Sịa

Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo nuôi trồng thuỷ sản tại xã Quảng Phước

 

Nguồn:thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.946.372
Truy cập hiện tại 846