Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Chủ động ứng phó với những diễn biến của không khí lạnh, gió mạnh trên biển, mưa to và dông lốc sét
Ngày cập nhật 14/02/2023
Ngày 13/02, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh đã ban hành công văn 26/PCTT về việc cảnh báo, ứng phó với không khí lạnh, gió mạnh trên biển, mưa to,dông lốc sét trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 13/02/2023, vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Từ đêm 14/02, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9.

Từ chiều tối và đêm 14/02 ở Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo tác động: từ ngày 14/02, tàu thuyền hoạt động trên vùng biển và vùng biển ngoài khơi tỉnh Thừa Thiên Huế (đặc biệt là tàu thuyền nhỏ đánh bắt thủy hải sản ven bờ); các lồng, bè nuôi trồng thủy, hải sản trên biển… đều có nguy cơ chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn. Vùng ven biển các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang,Phú Lộc và thành phố Huế có nguy cơ xảy ra sạt lở bờ biển, kè biển và các công trình đang xây dựng ven biển do tác động của gió mạnh và sóng lớn.

Thực hiện Chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai tại Công văn số 53/VPTT ngày 12/02/2023 về việc Chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã và thành phố Huế; các sở, ban ngành trong tỉnh triển khai các nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của thời tiết, gió mạnh trên biển; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển, cửa sông, đầm phá; chủ các lồng bè khai thác nuôi trồng thủy hải sản biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người, tài sản, vật nuôi; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

2. Công ty TNHHNN một thành viên quản lý khai thác công trình thủy lợi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các địa phương có phương án vận hành hợp lý các công trình thuỷ lợi, cống qua đê phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2022-2023. 

3. Các chủ công trình hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện tổ chức trực ban theo dõi, thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo an toàn công trình và an toàn vùng hạ du.

4. Chủ đầu tư các công trình đang thi công, đặc biệt là công trình ven biển, đầm phá có phương án cảnh báo, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người, phương tiện, thiết bị, vật tư thi công.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến xấu của thời tiết có thể xảy ra.

 

Nguồn:thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.927.923
Truy cập hiện tại 1.501