Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Năm 2023, phấn đấu 100% các bệnh dịch mới phát sinh được phát hiện và xử lý kịp thời
Ngày cập nhật 07/03/2023

Ngày 02/3/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch số 70/KH-UBND phòng, chống bệnh truyền nhiễm ở người năm 2023 nhằm giảm tỷ lệ mắc và tử vong do các bệnh truyền nhiễm so với trung bình giai đoạn 2018-2022. Khống chế kịp thời, không để dịch bệnh bùng phát, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế, xã hội.

Mục tiêu cụ thể nhằm tăng cường công tác chỉ đạo phòng chống dịch, củng cố Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, tăng cường trách nhiệm và phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên. Giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm, đáp ứng nhanh, xử lý triệt để các ổ dịch nhằm giảm số mắc và tử vong các bệnh truyền nhiễm, ngăn chặn kịp thời bệnh dịch truyền nhiễm nguy hiểm không để dịch xâm nhập vào tỉnh. Tăng cường năng lực hệ thống điều trị để phát hiện sớm, thu dung, cấp cứu, điều trị kịp thời các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong, giảm biến chứng và giảm quá tải bệnh viện tuyến cuối. Tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là tiêm chủng vắc xin đầy đủ, đúng liều, đúng lịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế...

Chỉ tiêu chuyên môn phấn đấu đạt 100% các bệnh dịch mới phát sinh được phát hiện và xử lý kịp thời. 100% đối tượng kiểm dịch y tế biên giới được giám sát, kiểm tra và xử lý y tế theo quy định, không để dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh. 100% cán bộ làm công tác thống kê báo cáo bệnh truyền nhiễm được tập huấn về giám sát, thông tin, báo cáo bệnh truyền nhiễm, nâng cao chất lượng và áp dụng hệ thống báo cáo điện tử.

Chỉ tiêu cụ thể đối với một số bệnh truyền nhiễm, phấn đấu tất cả các ca bệnh truyền nhiễm phải được điều tra, xác minh trong vòng từ 24 - 48 giờ theo quy định. 100% ổ dịch Covid được phát hiện và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng; phấn đấu không có trường hợp tử vong. Không để dịch bệnh Đậu mùa khỉ, Ebola, MERS-CoV, Zikam, cúm A(H7N9)xâm nhập vào tỉnh Thừa Thiên Huế...

Để đạt được những chỉ tiêu nói trên, Kế hoạch triển khai các giải pháp đối với công tác tổ chức quản lý, chỉ đạo; công tác kiểm tra, giám sát, thông tin báo cáo; các giải pháp về chuyên môn kỹ thuật như: Giải pháp về giảm tỷ lệ mắc;  Giải pháp về giảm tử vong; Giải pháp về truyền thông; Công tác đầu tư tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị; Công tác phối hợp liên ngành.

 
 
 
Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 Kế hoạch số 70/KH-UBND phòng, chống bệnh truyền nhiễm ở người năm 2023 ()
 
Nguồn:thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.983.140
Truy cập hiện tại 240