Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
CẮM BIỂN CẢNH BÁO TẠI CÁC ĐIỂM XUNG YẾU, NGUY HIỂM DỄ XẢY RA TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC TRÊN ĐỊA BÀN XÃ QUẢNG VINH
Ngày cập nhật 25/05/2023
Biển cảnh báo

Thực hiện Công văn số 568/UBND ngày 27/3/2023 của UBND huyện Quảng Điền về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em. Nhằm hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc xảy ra tại các bãi biển, các khu vực sông, hồ, ao và đầm phá. UBND xã yêu cầu Thủ trưởng các ngành liên quan và các thôn trên địa bàn xã triển khai thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Bộ phận Văn hóa và Thông tin xã

 - Tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo cứu hộ, cứu nạn tại các điểm dễ gây tai nạn chết đuối tại địa phương; đẩy mạnh việc tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho người dân, đặc biệt là đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh về đảm bảo an toàn khi tham gia tắm biển, bơi lội tại các sông, hồ, đầm phá.

- Triển khai cắm các biển báo tại các khu vực nguy hiểm, thường xuyên tổ chức kiểm tra các biển báo tại các khu vực nguy hiểm

2. Bộ phận Lao động - Thương binh và Xã hội xã

Phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đến từng thôn, từng hộ gia đình có trẻ em thường xuyên quan tâm, giám sát con em mình trong thời gian nghỉ hè, mùa mưa bão; hướng dẫn người dân biết cách phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước khi các cháu vui chơi ở những nơi nguy hiểm không có người lớn đi kèm.

Đẩy mạnh công tác xây dựng “ Xã, thị trấn phù hợp với trẻ em”, “ Mùa hè an toàn cho trẻ em”, hướng dẫn và tạo môi trường an toàn để trẻ em được vui chơi lành mạnh, bổ ích, giảm thiểu đến mức thấp nhất trẻ em bị tai nạn thương tích và đuối nước.

3. Các Trường học trên địa bàn   

- Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn cho học sinh về ý thức và mức độ an toàn khi tham gia tắm, bơi, lội tại các bãi biển, sông, hồ, đầm phá; các tình huống xử lý cứu nạn, cứu đuối và sơ cấp cứu khi xảy ra tai nạn.

- Tổ chức các hoạt động hè an toàn, không để xảy ra tai nạn, đặc biệt là tai nạn đuối nước; phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức mở các lớp hướng dẫn kỹ năng bơi lội cho học sinh.

4. Các Thôn trên địa bàn xã

- Tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo trên hệ thống loa của thôn để Nhân dân biết và chủ động phòng, chống, đảm bảo an toàn khi tham gia tắm biển, bơi, lội tại các sông, hồ, đầm phá, trong đó chú trọng đến đối tượng là học sinh, trẻ em.

- Tuyên truyền, vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát con em mình, đặc biệt trong thời gian nghỉ hè, mùa mưa bão; phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh, trẻ em, người dân.

5. Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã: Chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Đoàn cơ sở thực hiện việc phối hợp với cơ sở giáo dục và chính quyền địa phương tiếp nhận, quản lý, tổ chức hoạt động hè tại địa bàn dân cư trong đó chú trọng các hoạt động rèn luyện kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho các em học sinh

Cầu Phổ Lại

Bến sông thôn Phổ Lại

Vụng Truông thôn Phổ Lại

Hồ Đập Bao thôn Thanh Cần - Trọng Đức

Bến sông thôn Thanh Cần - Trọng Đức

Nguyễn Văn Trường - CC. Văn hoá - Xã hội
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.946.396
Truy cập hiện tại 851