Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Lãnh đạo tỉnh tiếp Tập đoàn Mitani Sangyo – Nhật Bản
Ngày cập nhật 13/11/2023
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh tặng quà lưu niệm cho Ông Mitani Tadateru
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh tặng quà lưu niệm cho Ông Mitani Tadateru
(CTTĐT) - Sáng ngày 13/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Mitani Sangyo – Nhật Bản. Tham gia buổi tiếp còn có lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.
 
 

Tại buổi tiếp, Ông Mitani Tadateru, Tổng Giám đốc Công ty Mitani Sangyo Nhật Bản cho biết, Mitani Sangyo là Tập đoàn thương mại – kỹ thuật của Nhật Bản đã có lịch sử thành lập hơn 90 năm, hiện có 20 công ty thành viên tại Nhật Bản và 7 công ty thành viên đang hoạt động tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, tập đoàn còn có tên gọi là Aureole, hoạt động trong các lĩnh vực như sản xuất và kinh doanh hóa chất, thực phẩm chức năng, sản xuất linh kiện ô tô, công nghệ thông tin, phát triển phần mềm xây dựng, quản trị nhân sự, nghiệp vụ,... với trên 4.000 nhân sự. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện có 02 Văn phòng Chi nhánh của 02 Công ty thành viên thuộc Tập đoàn đang hoạt động.

Ông Mitani Tadateru cũng thông tin thêm về Hội thảo Aureole conference 2023 sắp được diễn ra tại Huế. Ông Mitani Mitsuru cho biết, các hội thảo trước đây thường được tổ chức tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhưng năm nay sẽ được tổ chức lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng với việc coi trọng lịch sử và văn hóa truyền thống, Tập đoàn Mitani Sangyo  nhận thấy Huế  đang rất tích cực đầu tư vào lĩnh vực CNTT, phát triển nguồn nhân lực, các ngành công nghiệp mới.

Phía Tập đoàn mong muốn tỉnh tạo điều kiện hỗ trợ nghiên cứu, tìm đối tác liên kết, hợp tác trên địa bàn tỉnh để phát triển một số lĩnh vực là thế mạnh của công ty.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh và Ông Mitani Tadateru trao đổi một số thông tin về đầu tư tại Thừa Thiên Huế

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh khẳng định, với thế mạnh về công nghệ, tài chính, mạng lưới thị trường quốc tế và kỹ năng quản trị kinh doanh của Tập đoàn khi được kết hợp với các lợi thế của Thừa Thiên Huế sẽ mang lại những sự phát triển thiết thực cho cả hai bên. Thừa Thiên Huế cam kết luôn sát cánh đồng hành cùng doanh nghiệp, sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản.

Phía tỉnh sẽ tạo điều kiện để Tập đoàn tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tư các lĩnh vực là thế mạnh của Tập đoàn như đầu tư, xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm tại Khu công nghiệp của Khu kinh tế Chân Mây Lăng Cô, xây dựng nhà máy chế biến sâu các sản phẩm từ cát trắng phục vụ công nghiệp điện tử, công nghệ thông tin.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Tập đoàn Mitani Sangyo quan tâm, nghiên cứu cơ hội hợp tác trong tuyển dụng tu nghiệp sinh khu vực Thừa Thiên Huế và miền Trung Việt Nam sang làm việc tại Tập đoàn Mitani Sangyo hoặc các công ty Nhật Bản khác.

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp xã giao

 
 
 
 
 
 
Nguồn: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.539.840
Truy cập hiện tại 249